95,2% doanh nghiệp hài lòng khi tham gia VITM 2017

Sau 4 ngày hoạt động sôi nổi, VITM Hà Nội 2017 đã khép lại. Bên cạnh hoạt động quảng bá và chào bán sản phẩm cho khách du lịch và các công ty đối tác, các doanh nghiệp còn tham gia hàng loạt các hoạt động xúc tiến, các hội thảo, họp báo, tọa đàm và diễn đàn du lịch. Chủ đề của Hội chợ là “Hà Nội – Điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2017” đã được các doanh nghiệp hưởng ứng mạnh mẽ, góp phần tăng trưởng cho du lịch Thủ đô. VITM Hà Nội 2017 chọn Mỹ là khách mời của hội chợ do Phó Chủ tịch HHLH Mỹ Robert Duglin dẫn đầu 12 doanh nghiệp du lịch đến dự hội chợ; đồng thời gặp gỡ các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và ký Thỏa thuận hợp tác với HHLH Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình tổng kết hội chợ

VITM Hà Nội 2017 đã có khoảng 3000 lượt các doanh nghiệp đến làm việc tại hội chợ và khoảng 61.000 lượt người đến tham quan và mua sản phẩm du lịch; VITM đã giữ vững vị trí của Hội chợ Du lịch quốc tế có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tại VITM Hà Nội 2017, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã hưởng ứng mạnh mẽ hoạt động kích cầu du lịch; tổ chức bán trực tiếp vé máy bay khuyến mại cho những người tham gia hội chợ. Có 20.070 tour kích cầu du lịch nội địa và quốc tế bán được tại Hội chợ, với sự tham gia của 18 doanh nghiệp lữ hành.

BTC trao giải gian hàng ấn tượng cho 5 cơ quan xúc tiến địa phương

VITM Hà Nội 2017 đã xây dựng hình ảnh của mình, với các gian hàng rộng lớn và đẹp đẽ; các gian hàng của Sở Du lịch Hà Nội, Vietravel, Saigontourist, Hanoitourist… là những công trình kiến trúc đa dạng, mang đậm dấu ấn của nền văn hóa truyền thống; các gian hàng cảu Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Campuchia… đã tạo sự ngưỡng mộ của người tham quan. Qua 5 kỳ tổ chức, VITM đã vươn lên xứng đáng là sự kiện tiêu biểu của Du lịch Việt Nam, ngành kinh tế có nội dung văn hóa sâu sắc. Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở VITM đã góp phần tạo ra nét mới của hội chợ. Đã có các món ăn đường phố của 9 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Mexico, Ý, Mỹ, Philipines, Việt Nam được giới thiệu tại đây.

Theo Phó Chủ tịch thường trực HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình, Trưởng Ban Tổ chức VITM 2017, về tổng thể, đã có 79,5% đơn vị hài lòng với hội chợ, 16,8% đánh giá bình thường; có 95,2% doanh nghiệp hài lòng về mục tiêu tham gia hội chợ, trong đó có 7,7% cho là vượt ngoài mong đợi.

BTC trao giải gian hàng ấn tượng cho 9 doanh nghiệp trong nước

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải gian hàng ấn tượng cho 5 cơ quan xúc tiến địa phương: Sở Du lịch Hà Nội, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Trung tâm XTDL Bình Định, Trung tâm XTDL Khánh Hòa, 4 địa phương – một điểm đến (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình); 9 doanh nghiệp trong nước: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietravel, Vietnamtourism Hà Nội, APT travel, Việt media, Công ty lữ hành Saigontourist, Tổng công ty du lịch Hà Nội, Bia Sagota; 6 đơn vị nước ngoài: Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Campuchia, Indonesia.

Ban Tổ chức cũng trao giải đơn vị tham gia kích cầu hiệu quả nhất cho 11 doanh nghiệp: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietravel, Hanoiredtour, Vietrantour, Vietnamtourism Hà Nội, APT travel, TransViet travel, Việt media, Công ty lữ hành Saigontourist, Tổng công ty du lịch Hà Nội.

BTC trao giải gian hàng ấn tượng cho 6 đơn vị nước ngoài

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng vinh danh 10 món ăn hấp dẫn nhất tại Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế: Bánh xèo hải sản (Nhật Bản), Bánh Tacos (Mexico), Bánh khoai tây sợi (Mỹ), Chè kéo (Malaysia), Chuối rán sốt caramel (Philippines), Tôm yan (Thái Lan), Thị nướng (Hàn Quốc), Gà chiên mắm công phu (Việt Nam), Xôi chiên phồng (Việt Nam), Vịt quay lá chúc (Việt Nam); vinh danh 5 đầu bếp: Kenji Tam (Malaysia), Yang Dong Myong (Hàn Quốc), Lê Võ Anh Duy – Chiếc thìa vàng 2016 (Việt Nam), Nguyễn Thường Quân – Chef Rice –  Đầu bếp quốc tế (Việt Nam), Hoàng Đình Đoan – Đầu bếp quốc tế.

BTC trao giải đơn vị tham gia kích cầu hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp

Trước đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng đã tổ chức Lễ tôn vinh 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu đưa khách du lịch ra nước ngoài năm 2017. Các doanh nghiệp được vinh danh gồm: Công ty Cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist, Công ty cổ phần truyền thông Du lịch Việt, Công ty cổ phần du lịch Bến thành, Công ty cổ phần Fiditour, Công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại TST, Công ty cổ phần Hanoiredtour, Công ty TNHH Du lịch TransViet, Công ty cổ phần du lịch Việt Nam – Hà Nội, Công ty cổ phần du lịch Việt Nam Vitour.

Vinh danh món ăn hấp dẫn nhất tại Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế

Vinh danh các đầu bếp xuất sắc tại Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế

Tôn vinh các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu đưa khách du lịch ra nước ngoài năm 2017

Phước Hà

(Nguồn: www.baodulich.net.vn/)

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn