Đến Cà Mau nhất định phải thử cá thòi lòi nướng muối ớt

Cà Mau là vùng đất cực Nam Tổ quốc với đặc trưng có nhiều tán rừng đước, rừng ngập mặn, bùn lầy ven biển… Đây là môi trường rất tốt để cá thòi lòi phát triển.

Xem tiếp →

Có 1 bãi bồi ở Cà Mau khi nước rút lộ đầy đặc sản biển

Xuôi dòng sông Bảy Háp ra bãi bồi là đến cửa biển ấp Gò Công, thuộc xã bãi ngang Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân (Cà Mau)…

Xem tiếp →

Quảng bá hình ảnh Cà Mau thông qua các nhãn hiệu tập thể

Với hai hệ sinh thái rừng ngập mặn và rừng ngập ngọt được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới và Khu Ramsar thứ 2.088 của thế giới, Cà Mau đã và đang phát huy lợi thế hiện có để trở thành một trong những điểm đến phát triển du lịch tiềm năng của cả nước.

Xem tiếp →

Văn hóa ẩm thực góp phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch Cà Mau

Sở hữu vị trí địa lý đặc biệt do đó văn hóa ẩm thực của Cà Mau cũng có nét riêng khác biệt. Đến với du lịch Cà Mau để thưởng thức các món ăn ngon cũng là một trong những loại hình du lịch văn hóa độc đáo, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Xem tiếp →

Mắm cá đồng Cà Mau – Góp phần khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch

Nhắc đến Cà Mau, khách du lịch sẽ nghĩ ngay đến các sản vật như Mật ong U Minh Hạ, cua biển Cà Mau, Tôm khô Rạch Gốc,… Bên cạnh đó, thì mắm cá đồng cũng là một trong các loại đặc sản không kém phần hấp dẫn góp…

Xem tiếp →

Thành phố Cà Mau tổ chức Hội thi Ẩm thực Hương vị ngày xuân 2017

Trước thêm xuân Đinh Dậu 2017, ngày 24/01/2017, UBND thành phố Cà Mau chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Cà Mau phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Hội thi Ẩm thực “Hương vị ngày xuân” năm 2017. Sự kiện thu hút sự tham gia của 17 đơn vị xã, phường cùng đông đảo người dân đến ủng hộ và tham quan.

Xem tiếp →

20 món ngon từ cua Cà Mau

Cua Cà Mau là đặc sản trứ danh mà mẹ đại dương đã ban tặng cho vùng đất cực Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và chắc nịch thành từng thớ, gạch béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi. Chúng sinh sống ở vùng đất bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật biển rất phát triển nên nguồn thức ăn cho cua rất dồi dào. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cua là món ăn giàu protein, khoáng chất và các dưỡng chất như axit béo Omega 3 tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt người già và trẻ nhỏ.

Xem tiếp →

DANH SÁCH NHÀ HÀNG TIÊU BIỂU TẠI CÀ MAU

DANH SÁCH NHÀ HÀNG TIÊU BIỂU TẠI CÀ MAU

Xem tiếp →

Thông báo V/v mời đăng ký tham gia Hội Thi ẩm thực với chủ đề “Món Ngon Cà Mau -2016”

Thông báo V/v mời đăng ký tham gia Hội Thi ẩm thực với chủ đề “Món Ngon Cà Mau -2016”

Xem tiếp →