Cá lóc hấp mẻ

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa cá đồng rất phong phú Trong các loài cá nước ngọt thì cá Lóc là cá đặc sản tiêu biểu nhất, Cá Lóc có thể chế biến được rất nhiều món từ nướng, chiên, hấp, nấu canh…

amthuc11

Đến Cà Mau, bạn hãy thử dùng qua món cá lóc hấp mẻ rất bình dân nhưng không kém phần độc đáo.

Cơm mẻ là chất làm chua từ cơm nguội cho lên men, có vị chua dịu đặc trưng, cá khi hấp mẻ, thịt thơm lừng, ngọt lịm, ngon miệng. Món này ăn cùng với bánh tráng cuốn tép luộc, rau thơm, khế xanh, xà lách, bún, nước chấm có thể là nước mắm me hoặc chút cơm mẻ dầm muối ớt.

Theo dân gian và sách y học cổ truyền, trong thịt cá lóc giàu khoáng, vitamin, ít mỡ, với đạm vừa phải, cá lóc có vị ngọt tính bình không độc, tác dụng bồi dưỡng khí huyết, gân, xương…

 

Theo sách: “Cà Mau điểm hẹn”

Bài viết cùng chuyên mục:
Nghề nuôi Hàu lồng – Đa dạng hóa sản phẩm du lịch Đất Mũi
Hội thi “Ẩm thực hương vị ngày xuân” Cà Mau lần thứ IV/2018
Khô cá sặc bổi Cà Mau – Đậm đà vị Tết quê nhà
Dệt chiếu – Nghề truyền thống ở Cà Mau
Về Cà Mau thưởng thức đặc sản Cá thòi lòi