Cà Mau họp mặt doanh nghiệp kinh doanh du lịch năm 2016

Ngày 06/12/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức buổi Họp mặt các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực du lịch tỉnh Cà Mau. Sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 45 cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực du lịch bao gồm các khu, điểm du lịch; công ty lữ hành; cơ sở lưu trú; dịch vụ ăn uống và các hộ du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh cùng đại diện các đơn vị báo, đài đến tham dự và đưa tin.

Cà Mau họp mặt doanh nghiệp kinh doanh du lịch năm 2016Toàn cảnh buổi họp mặt. Ảnh: Khánh Vy

Tại buổi họp mặt, Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu: Du lịch là ngành kinh tế quan trọng, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Thời gian qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song du lịch Cà Mau đạt được một số kết quả đáng ghi nhận về các chỉ tiêu phát triển của ngành, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Ngành du lịch Cà Mau đang từng bước phát triển theo hướng khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế để phát triển một cách nhanh, bền vững, chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại, có trọng tâm trọng điểm phù hợp với chiến lực phát triển du lịch Việt Nam và quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Đạt được những kết quả trên là nhờ vào sự quan tâm của các ngành, các cấp, đặc biệt là sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các cơ sở kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Thời gian tới, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục chung tay góp sức và phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển của ngành, trong đó trọng điểm là đa dạng hóa các sản phẩm du lịch đặc trưng, du lịch sinh thái, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mở rộng thị trường và đẩy mạnh công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá, liên kết phát triển du lịch.

Với tinh thần chia sẻ chân thành và thẳng thắn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp du lịch và cũng như ghi nhận các đề xuất, kiến nghị từ phía doanh nghiệp như: cần có cơ chế cho các loại xe lữ hành vào trung tâm thành phố đưa đón khách; cần thêm nguồn vốn hỗ trợ đầu tư cho các điểm du lịch cộng đồng; đào tạo kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cho nguồn nhân lực trong ngành cũng như bà con làm du lịch… Đặc biệt, đề xuất thành lập Hiệp hội Du lịch của tỉnh được các doanh nghiệp du lịch đồng thuận và mong muốn sớm đưa vào hoạt động. Theo Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổng lượng khách đến cuối năm 2016 ước đạt hơn 1 triệu lượt khách (trong đó, khách quốc tế khoảng 26.000 lượt), đạt 100% kế hoạch năm, tăng 6,45% so với năm 2015. Doanh thu ước đạt 473 tỷ đồng, tăng 57,66% so với kế hoạch.Năm 2017, Cà Mau phấn đấu đón khoảng 1.180.000 lượt khách, ước tăng 10% so với năm 2016 (khách quốc tế 25.000 lượt); phấn đấu doanh thu du lịch khoảng 600 tỷ đồng; công suất sử dụng phòng từ 68% trở lên.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau triển khai các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017, như Hội thi ẩm thực “Món ngon Cà Mau”, tổ chức công bố kết quả cuộc thi “Sáng tác Logo, Slogan Du lịch Cà Mau”, hoạt động kết nối tour về Cà Mau…. Qua đó, kêu gọi các đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch có những hoạt động hưởng ứng tích cực…./.

Bài viết: Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn