Cà mau khai mạc hội chợ Thương mại – Du lịch và Ẩm thực năm 2018

Ngày 07 tháng 12 năm 2018, tại Quảng trường Thanh niên đường Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau, Sở Công Thương phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (Sở VHTT&DL), tổ chức khai mạc Hội chợ “Thương mại – Du lịch và Ẩm thực Cà Mau” năm 2018. Đến dự buổi khai mạc có các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cấp tỉnh; các sở ban ngành các tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các đơn vị doanh nghiệp; các phóng viên báo đài trung ương và địa phương cùng đông đảo du khách đến tham quan mua sắm.

Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các nhà tài trợ và đơn vị tổ chức

Hội chợ Thương mại – Du lịch và ẩm thực Cà Mau có quy mô trên 500 gian hàng là cầu nối để các nhà sản xuất và doanh nghiệp mở rộng giao thương, giao lưu hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, trao đổi và mua bán các mặt hàng tiêu dùng, các sản phẩm sản vật đặc trưng của địa phương nhằm phục vụ cho người dân và du khách tham quan mua sắm. Đây sự kiện thông tin xúc tiến thương mại và du lịch, quảng bá những thành tựu về văn hóa, xã hội, du lịch và ẩm thực của tỉnh Cà Mau trong năm 2018. Hội chợ được diễn ra nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, dân, quân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2018).

Lễ khai mạc hội chợ được diễn ra trong không khí vui tươi, trang trọng. Không gian trưng bày du lịch bao gồm hai  hệ sinh thái đặc trưng của Cà Mau là VQG U Minh Hạ và VQG Mũi Cà Mau; gian trưng bày giới thiệu tour tuyến của các công ty lữ hành; các gian hàng ẩm thực, sản phẩm đặc trưng của các địa phương (bồn bồn Cái Nước, cua Năm Căn, ba khía Ngọc Hiển, chuối khô Trần Văn Thời, mắm cá lóc Thới Bình, tôm khô Rạch Gốc,…). Các gian hàng đều nhận được sự khen ngợi và đánh giá cao về không gian bố trí, trưng bày du lịch đặc sắc, mang đậm nét đặc trưng riêng biệt của du lịch Cà Mau.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau chụp hình lưu niệm với Trung tâm Thông tin xúc tiến du tỉnh Cà Mau

Hội chợ “Thương mại – Du lịch và ẩm thực Cà Mau” năm 2018 là dịp để Cà Mau quảng bá và giới thiệu về hình ảnh và văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, các hộ du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau có dịp gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm, phát triển mạnh mẽ hoạt động tiếp thị trực tiếp đến du khách và giới thiệu quảng bá các sản phẩm du lịch đặc biệt trong dịp lễ, tết và các chương trình khuyến mại mừng Xuân mới.

Các đồng chí lãnh đạo đến  tham quan gian trưng bày triển lãm du lịch

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 07/12/2018 đến 15/12/2018 hứa hẹn với chương trình văn nghệ đặc sắc, tham quan và chụp hình tại không gian văn hóa hoa Anh Đào và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ấn tượng (bốc thăm trúng thưởng, nhảy flashmost, vòng quay du lịch, loto show, trò chơi dân gian,… với các hoạt động hoạt náo của các công ty lữ hành như Vietravel, Bến Thành Tourist, Nice travel, Dịch vụ Lữ hành Cà Mau, Du lịch Minh Hải, khách sạn OZON), mua sắm và thưởng thức các món ngon ẩm thực đặc trưng của Cà Mau (bún nước lèo, bánh khéo, bánh xèo,…). Đây cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu những thông tin về trải nghiệm du lịch hết sức có ý nghĩa của du lịch Cà Mau.

Ảnh và bài viết: Dương Kim Chuyển

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn