Cà Mau liên kết phát triển du lịch với tỉnh Bến Tre

Ngày 17 và 18 tháng 11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch cùng các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn khảo sát kết nối doanh nghi ệp du lịch tỉnh Bến Tre.

Đoàn công tác tỉnh Bến Tre do Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch làm trưởng đoàn cùng đại diện 12 doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre gồm Công ty TNHH Du lịch Hàm Luông, Công ty Du lịch Nam Mekong, Khu du lịch Lan Vương, Du lịch sinh thái Cái Cấm, Khu nghỉ dưỡng Mỹ An, Khách sạn Việt Úc, Công ty TNHH TM DV DL Cồn Phụng, Lập Group, Công ty TNHH MTV DLST Bảo Duyên, Công ty TNHH TM DV Phú An Khang, Ban QL KDL Di tích đường HCM trên biển tại Bến Tre, Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Bến Tre đến làm việc và trải nghiệm các sản phẩm du lịch của tỉnh Cà Mau. Đoàn đã khảo sát tuyến du lịch TP Cà Mau – Năm Căn – Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau – Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau; Và tuyến TP Cà Mau – Vườn Quốc gia U Minh Hạ – Điểm Du lịch Sinh thái dựa vào Cộng đồng Mười Ngọt.

Tại Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau, đoàn làm việc với Ban Quản lý Khu Du lịch Đất Mũi và một số điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

cà mau liên kết phát triển du lịch với tỉnh bến tre

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Mũi Cà Mau

Tại các điểm du lịch, các thành viên Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau thông tin  những nét đặc sắc và thế mạnh, tiềm năng du lịch của tỉnh Cà Mau với các đặc trưng của hai hệ sinh thái ngập mặn và ngập ngọt, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và Vườn Quốc gia U Minh Hạ với những giá trị sinh học quý giá được xếp vào Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, Khu Ramsar thế giới, bãi bồi đặc trưng nơi tiếp giáp hai Biển Đông và Biển Tây độc đáo, đặc biệt là vị trí chiến lược quan trọng Mũi Cà Mau – cực nam của Tổ quốc trên bản đồ du lịch vùng ĐBSCL và cả nước.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau thể hiện vai trò tham mưu giúp Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện các hoạt động về công tác thông tin, xúc tiến du lịch; Tổ chức thực hiện các chiến lược, chương trình, kế hoạch xúc tiến, quảng bá thông tin du lịch đã được phê duyệt; liên kết, hỗ trợ hợp tác các địa phương và tổ chức trong nước, ngoài nước về hoạt động xúc tiến, đầu tư du lịch, các hoạt động về phát triển thị trường, liên kết phát triển sản phẩm du lịch trong nước và chương trình hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch.

Trong đợt khảo sát, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch hai tỉnh khẳng định vai trò là cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre và ngành du lịch tỉnh Cà Mau. Thông qua chuyến khảo sát, đoàn công tác tỉnh Bến Tre đã tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm du lịch độc đáo của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Đây là những cơ sở quan trọng để các doanh nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre có cái nhìn thực tế về tiềm năng và sản phẩm du lịch của tỉnh Cà Mau, để từ đó có kế hoạch khai thác và phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội tốt để doanh nghiệp du lịch hai tỉnh tiếp xúc trao đổi và xúc tiến hoạt động liên kết tour tuyến, sản phẩm du lịch trọng điểm của mình.

du-lich-ca-mau-lien-ket-du-lich-ben-tre

Đoàn tham quan Điểm du lịch Mười Ngọt

Dịp này, đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch hai tỉnh gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xúc tiến, liên kết tour tuyến, hướng đến tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn và tiêu biểu của mỗi tỉnh; cũng như trong công tác thông tin, tuyên truyền các sản phẩm du lịch của hai tỉnh nói riêng, ĐBSCL nói chung. Đây là một trong những giải pháp chiến lược, tạo đòn bẩy phát triển du lịch vùng ĐBSCL được đề ra trong nhiều hội thảo chuyên ngành du lịch trong thời gian qua. Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch hai tỉnh đã bước đầu khảo sát hướng tới việc mở ra các tuyến du lịch theo hành lang ven Biển Đông: Bến Tre – Trà Vinh – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau, hứa hẹn là tuyến du lịch hấp dẫn của vùng châu thổ chín rồng.

Năm 2015, vùng ĐBSCL đón trên 25 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, tăng 19,4% so với năm 2014. Tổng thu từ du lịch năm 2015 đạt hơn 8.600 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với cùng kỳ. Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, so các vùng miền khác, khu vực ĐBSCL có nhiều tiềm năng phát triển du lịch hơn, nhưng việc khai thác và phát huy tiềm năng còn hạn chế. Để du lịch ĐBSCL thực sự khởi sắc và phát triển mạnh mẽ, cần có những giải pháp và định hướng đồng bộ, khả thi. Theo đó, cần tập trung phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù của vùng để có được một Du lịch ĐBSCL độc đáo, khác biệt và đa dạng. Ngoài ra, với đặc thù riêng của du lịch ĐBSCL thì liên kết, hợp tác đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn