Cà Mau sơ kết công tác phát triển du lịch 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 03 tháng 7 năm 2018, để đánh giá kết quả chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc Sở và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng  đầu năm 2018, các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đã bám sát các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Ở các lĩnh vực đều thể hiện sự chủ động trong tổ chức hoạt động, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2018. Cùng với các lĩnh vực văn hóa, thể thao và gia đình, lĩnh vực du lịch đã thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Triển khai thực hiện tốt Chương trình xúc tiến du lịch của tỉnh Cà Mau năm 2018. Đẩy mạnh công tác liên kết hợp tác quốc tế và các địa phương khác trong lĩnh vực du lịch. Tổ chức thành công chuyến khảo sát, học tập kinh nghiệm và ký kết hợp tác phát triển du lịch tại tỉnh Trat (Thái Lan); ký kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Khăm Muộn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào); phối hợp với các địa phương trong cụm liên kết phía Tây và khu vực ĐBSCL thực hiện một số chương trình quảng bá, xúc tiến và ký kết hợp tác phát triển du lịch tại một số thị trường trọng điểm và tiềm năng trên cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác quáng bá, truyền thông về du lịch được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, chất lượng. Chủ động phối hợp, hỗ trợ các cơ quan truyền thông, lữ hành đẩy mạnh công tác giới thiệu về hình ảnh điểm đến du lịch Cà Mau trên các phương tiện truyền thông. Phát động các cuộc thi về du lịch; tham gia hội chợ, sự kiện về du lịch tại các thị trường khách trọng điểm. Hỗ trợ các điểm du lịch, đặc biệt là các hộ du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng trong công tác xây dựng, phát triển và quảng bá xúc tiến sản phẩm đến các đối tác doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch trong và ngoài nước. Nhiều sản phẩm du lịch mới đã được hình thành đặc biệt là ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn quốc gia U Minh Hạ và thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch và Phòng Quản lý du lịch, Sở VHTTDL nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về thành tích dẫn đầu phong trào cụm, khối thi đua tỉnh

Hoạt động du lịch có chuyển biến tích cực, kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch được nâng cấp, xây dựng mới, tạo điều kiện đón tiếp và phục vụ du khách tốt hơn. Kết quả, trong 06 tháng đầu năm 2018 lượng khách du lịch đến hầu hết các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đều cao, trong đó tăng nhiều nhất là Khu du lịch Khai Long, Công viên Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau, Hòn Đá Bạc. Ước tính, trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách đến Cà Mau đạt 701.249 lượt, tăng 10,77% so với cùng kỳ 2017, đặt 48,70% kế hoạch năm, doanh thu đạt 1.135,78 tỷ đồng.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2018. Ở lĩnh vực du lịch, tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau đến năm 2030. Tập trung công tác phát triển sản phẩm du lịch đặc thù; tiếp tục thực hiện các chương trình khảo sát xây dựng sản phẩm; tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch; tổng kết các cuộc thi; xây dựng dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng và phát triển ngành du lịch tỉnh Cà Mau; triển khai các chương trình hợp tác quốc tế về phát triển du lịch với tỉnh Trat (Thái Lan) và tỉnh Khăm Muộn (Lào).

Bài và ảnh: Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau