Cà Mau tham dự hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2017

ITE HCMC lần thứ 13 năm 2017 với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch Châu Á” được tổ chức từ ngày 07 đến ngày 9 tháng 9, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên quan trọng của ngành du lịch Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Hội chợ thu hút sự quan tâm đăng ký tham dự của hơn 700 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến từ 40 quốc gia-vùng lãnh thổ cũng như hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, khách sạn resort của TP.HCM và 30 tỉnh thành trên cả nước.

Qua 12 lần tổ chức, ITE HCMC luôn khẳng định là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu của ngành du lịch Nam giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch; tiếp cận và phát triển thị trường du lịch khách quốc tế đến Việt Nam. Trong nhiều năm, Du lịch Cà Mau xác định ITE HCMC là cơ hội để các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành trong tỉnh tiếp cận các thị trường nguồn du lịch, đặc biệt là thị trường khách quốc tế. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng trong chương trình xúc tiến du lịch của tỉnh.

ITE-2017-ca-mau-2]Đại sứ Du lịch Việt Nam ông Jordan Vogt-Roberts và các đối tác trong ngoài nước chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Du lịch Cà Mau

Tại ITE HCMC 2017, Du lịch Cà Mau tham gia gian hàng chung trong cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL (gồm các tỉnh: An Giang, Kiên Giang, TP. Cần Thơ, Hậu Giang và Cà Mau). Đây là động thái tích cực của ngành du lịch tỉnh nhằm tiếp tục tăng cường sự liên kết giữa các tỉnh, thành trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như tạo điều kiện cho việc kết nối tour tuyến, phát triển sản phẩm du lịch của vùng. Thực hiện gian hàng chung trong cụm cũng tạo điều kiện để các đối tác kinh doanh cũng như du khách trong và ngoài nước thuận tiện hơn trong tiếp cận với sản phẩm du lịch của các tỉnh và của vùng.

ITE-2017-ca-mauĐại diện các Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, Trung tâm Phát triển du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch các tỉnh, thành cụm phía Tây ĐBSCL chụp ảnh tại gian hàng Du lịch Cà Mau

Tại gian hàng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch phối hợp với các đơn vị kinh doanh du lịch hướng dẫn, cung cấp thông tin, tư vấn cho du khách những sản phẩm, dịch vụ du lịch của tỉnh. Gian hàng phát tặng ấn phẩm du lịch Cà Mau với hai ngôn ngữ Việt – Anh như: sách Hướng dẫn du lịch, Bản đồ du lịch, tờ rơi, đĩa phim giới thiệu “Khám phá Mũi đất xanh”, sách Ẩm thực Cà Mau và các chương trình tham quan tiêu biểu. Đây cũng là dịp để các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành của tỉnh giới thiệu các sản phẩm của mình đến với du khách; cũng như gặp gỡ, trao đổi và thắt chặt mối liên kết, liên doanh với các đối tác, đi đến ký kết những chương trình hợp tác kinh doanh tiềm năng.

ITE-2017-ca-mau-1Du lịch Cà Mau nhận giải thưởng đối tác chiến lược của ITE HCMC

Kết hợp với việc trưng bày giới thiệu một số hình ảnh đặc trưng và đặc sản địa phương, gian hàng Du lịch Cà Mau hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị cho du khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm. Gian hàng Du lịch Cà Mau cũng là điểm đến cần thiết của các đơn vị, đối tác để gặp gỡ, trao đổi và xúc tiến những hoạt động liên kết tour tuyến nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Nằm trong khuôn khổ ITE HCMC 2017 gồm nhiều hoạt động như Hội chợ du lịch quốc tế, Chương trình Người mua và báo chí, Lễ khai mạc – Gala Dinner, Hội thảo giới thiệu điểm đến, Hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm, Hội thảo du lịch dành cho các Hãng hàng không quốc tế, Liên hoan phim du lịch, Ngày hội dành cho người tiêu dùng du lịch. Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau tham dự nhiều sự kiện, hội thảo chuyên đề du lịch. Đây là dịp gặp gỡ trao đổi với các chuyên gia trong ngành cũng như nắm bắt xu hướng nhu cầu du khách, thị trường du lịch trong và ngoài nước./.

Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau