Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2016

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương Mại, Du lịch và Đầu tư Cà Mau năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch tỉnh Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2016.

Ca Mau tham gia hoi cho du lich quoc te da nangÔng Hoàng Tuấn Anh, nguyên bộ trưởng Bộ VHTTDL chụp hình lưu niệm tại gian hàng Du lịch Cà Mau. Ảnh: Minh Hải.

Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2016, Trung tâm thông tin và Quảng bá Du lịch tỉnh Cà Mau quảng bá điểm đến du lịch Cà Mau với các thế mạnh về du lịch sinh thái biển, các sản vật rừng biển cùng với vị trí địa lý độc đáo. Gian hàng Du lịch Cà Mau với hình ảnh mũi tàu băng sóng lướt ra biển thể hiện vóc dáng của một tỉnh ven biển hạ lưu sông MêKông được bao bọc bởi hai dòng biển Đông và biển Tây, nơi có Cột mốc Tọa độ Quốc gia đánh dấu điểm Cực Nam của Tổ quốc cùng các các tài nguyên du lịch hấp dẫn như: Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn quốc gia U Minh Hạ, Lễ Hội Nghinh Ông Sông Đốc, Di tích lịch sử – Danh thắng Quốc gia Hòn Khoai, Di tích lịch sử -Danh thắng Hòn Đá Bạc, Bãi biển Khai Long, Điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại các vườn quốc gia…Tại gian hàng Du lịch Cà Mau, Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch đã giới thiệu, tư vấn và cung cấp thông tin du lịch cho nhiều đối tác, du khách trong và ngoài nước.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2016 là cơ hội để Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch Cà Mau cùng các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch – lữ hành quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh nhà cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch. Tham gia các hội thảo chuyên đề được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ, Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch Cà Mau gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm các giải pháp nâng cao công tác thông tin, quảng bá du lịch, góp phần phát triển đa dạng hóa các loại hình du lịch tỉnh Cà Mau trong thời gian tới./.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2016 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị có liên quan tổ chức diễn ra từ ngày 24 đến 26/6/2016 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng. Đây là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung và các tỉnh ven biển nói riêng. Hội chợ với các hoạt động đa dạng như Hội thảo giới thiệu về du lịch M.I.C.E và nghỉ dưỡng biển cao cấp; Các hội thảo giới thiệu thị trường nguồn khách du lịch Nhật Bản- Hàn Quốc- Trung Quốc; Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến Phát triển Du lịch Biển bền vững; Chương trình gặp gỡ giữa người mua – người bán trước và trong thời gian diễn ra hội chợ, các chương trình ẩm thực, triển lãm…đã thu hút 172 gian hàng triển lãm và 7.000 khách thương mại cùng 10.000 công chúng tham dự.

Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn