Cà Mau tham gia Hội thảo Quản lý và Phát triển du lịch ĐBSCL

Ngày 22 tháng 6 năm 2018, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức Hội thảo “Quản lý và Phát triển du lịch ĐBSCL”. Hội thảo quy tụ sự tham gia của đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL; cùng các chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch – lữ hành của khu vực và cả nước.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo diễn ra trong điều kiện du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị. Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết, rất cần những cơ hội để các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi, thảo luận và đưa ra giải pháp cho công tác quản lý và phát triển du lịch của ĐBSCL nhằm thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội vùng.

Hội thảo xoay quanh các vấn đề về lý luận, phương pháp tiếp cận quản lý và phát triển du lịch trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Xác định căn cứ pháp lý, những nhân tố tác động, kinh nghiệm quốc tế, cơ hội, tiềm năng, thách thức và các yêu cầu đối với quản lý và phát triển du lịch ĐBSCL. Đồng thời tập trung đánh giá, phân tích thực trạng cùng những nguyên nhân và bài học rút ra trong quá trình quản lý và phát triển du lịch vùng cũng như định hướng mục tiêu và dự báo du lịch ĐBSCL trong giai đoạn tới.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia trong ngành, các nhà nghiên cứu, giảng viên, quản lý nhà nước, doanh nghiệp du lịch với tổng số 29 bài tham luận. Tại Hội thảo, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau trình bày tham luận “Nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp thị công nghệ số cho điểm đến du lịch ĐBSCL”  phân tích thực trạng và định hướng giải pháp khai thác các kênh tiếp thị công nghệ số nhẳm nâng cao hiệu quả công tác xúc tiêng quảng bá các điểm đến ĐBSCL; tham gia bài bài tham luận “Những cơ hội và thách thức trong quản lý và phát triển du lịch ĐBSCL trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế”. Cùng với đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, Trung tâm phát triển du lịch các tỉnh, thành phố ĐBSCL trao đổi và định hướng nhiều vấn đề then chốt trong quản lý và phát triển du lịch vùng.

Xem nội dung hai bài tham luận:

“Nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp thị công nghệ số cho điểm đến du lịch ĐBSCL”

“Những cơ hội và thách thức trong quản lý và phát triển du lịch ĐBSCL trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế”

Bài và ảnh: Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn