Cà Mau tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII -2016

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII – 2016 là sự kiện uy tín thường niên do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 24/03/2016 đến ngày 27/03/2016 tại Khu B Công viên 23/9, Quận 1. Ngày hội Du lịch có sự tham gia của hơn 150 gian hàng, trong đó có 39 gian hàng các tỉnh, thành phố; 44 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành tại Thành phố Hồ Chí Minh; 50 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành tại các tỉnh, thành phố khác.

Ngày hội Du lịch 2016 với chủ đề “Khám phá Đất Phương Nam” nhằm hưởng ứng “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long”, các gian hàng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được trang trí thể hiện rõ bản sắc, cuộc sống đất và người Nam Bộ. Ngày hội được khai mạc vào tối 24/3 với chương trình nghệ thuật “Sắc màu Phương Nam” tôn vinh các loại hình nghệ thuật đặc trưng của vùng đất Phương Nam, Chương trình nghệ thuật “Đêm Kiên Giang” do tỉnh Kiên Giang thực hiện diễn ra vào tối ngày 25/3.

Ngày hội Du lịch đã thực sự trở thành một cơ hội tốt để các tỉnh tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá điểm đến cũng như phát huy vai trò là cầu nối gặp gỡ, cung cấp và trao đổi thông tin, xúc tiến việc liên kết phát triển thông qua các hoạt động tại gian hàng cũng như các đoàn nghệ thuật địa phương tham gia biểu diễn tại ngày hội. Bên cạnh đó, Ngày hội Du lịch còn tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình, chào bán trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ du lịch tới thị trường du lịch lớn nhất cả nước.

Hưởng ứng “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” và thực hiện Chương trình xúc tiến Du lịch 2016, Trung tâm Thông tin và Quảng bá du lịch Cà Mau phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, lữ hành, các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh,… tham gia gian hàng Du lịch Cà Mau trang trí ấn tượng và sinh động, thể hiện được tiềm năng du lịch tỉnh Cà Mau, thông qua hình ảnh các tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn tiêu biểu như: Vườn Quốc gia Mũi Cà mau; Vườn quốc gia U Minh Hạ; Lễ hội Nghinh Ông sông Đốc; Hòn Đá Bạc,…Đặc biệt gian hàng đã giới thiệu các điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng của các hộ dân trên địa bàn tỉnh…mang đậm nét đặc trưng riêng biệt của vùng đất cực Nam tổ quốc đã được khai thác và phát triển thành sản phẩm du lịch hấp dẫn tại địa phương.

ngay-hoi-du-lich-hcm-2016

Hình ảnh gian hàng du lịch Cà Mau tại Ngày hội du lịch 2016 – Ảnh: Anh Hùng

Ngoài các ấn phẩm của doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu, điểm du lịch của tỉnh, còn trưng bày các sản vật địa phương như mật ong rừng U Minh, tôm khô, cá khô các loại…Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch Cà Mau đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn và cung cấp nhiều thông tin hữu ích về điểm đến du lịch Cà Mau cũng như  nét đặc trưng văn hóa con người Cà Mau chân thành, hiếu khách cho du khách trong và ngoài nước đến tham quan Cà Mau.

Bài viết: Kiều Trang

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn