Cà Mau tổ chức đoàn famtrip, fresstrip khảo sát điểm đến du lịch

Thực hiện chương trình xúc tiến du lịch năm 2017, từ ngày 15-16/11/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đoàn Khảo sát điểm đến (Famtrip) Du lịch Cà Mau. Thành phần đoàn gồm: Đại diện Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phòng Quản lý Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cùng các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, lữ hành Cà Mau, Cần Thơ; đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông đến tham gia khảo sát và đưa tin.

khao sat du lich ca mau - anh 2

Đoàn khảo sát điểm ngư dân đánh bắt cá trên bãi bồi – Mũi Cà Mau

Nhằm giới thiệu điểm đến du lịch tiêu biểu của Cà Mau đến thị trường du lịch trọng điểm thông qua các phương tiện truyền thông, đến các đơn vị kinh doanh lữ hành. Đồng thời ghi nhận ý kiến của cơ quan, đơn vị tham gia khảo sát về kinh nghiệm phát triển du lịch, tham mưu, kiến nghị các ngành, các cơ quan chức năng các vấn đề khó khăn trong hoạt động du lịch.  Việc tổ chức Famtrip lần này nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất và người Cà Mau đến với đông đảo các doanh nghiệp du lịch, khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó cũng nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến điểm đến, cung cấp thông tin du lịch, tăng cường tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch mới tại Đất Mũi và các hộ dân làm du lịch cộng đồng tại xã Đất Mũi và rung tràm U Minh Hạ… đến với cơ quan truyền thông và doanh nghiệp du lịch. Trong chuyến khảo sát này, đoàn cũng đã đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch và nguồn nhân lực địa phương để sẵn sàng đón khách.

khao sat du lich ca mau - anh 1

Đoàn khảo sát điểm tham quan nuôi hàu lồng bè tại Đất Mũi

Qua quá trình khảo sát, Đại diện Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phòng Quản lý Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch  và các đơn vị kinh doanh về du lịch đã tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các thành viên tham gia đoàn, phân tích những điểm mạnh và hạn chế của du lịch. Các ý kiến tham đánh giá cao về tiềm năng và tổng thể phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái. Tuy nhiên cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm hạn chế cần khắc phục: Tại Đất Mũi tuy quy hoạch tốt nhưng sản phẩm du lịch còn chưa phong phú, đường vào các hộ du lịch cộng đồng chưa thuận lợi… Để hợp tác lâu dài, đề nghị cần có giải pháp nâng cấp cơ sở vật chất để thu hút khách du lịch; gắn kết các tour để kéo dài thời gian khách lưu trú ở Đất Mũi; chú trọng đến phong cách ẩm thực đặc trưng địa phương và đặc biệt là phải nâng cao chất lượng phục vụ… để khách đến các điểm du lịch thường xuyên, chứ không mang tính thời vụ.

khao sat du lich ca mau - anh 3

Đoàn khảo sát thảo luận, đóng góp ý kiến cho các dịch vụ du lịch

Chương trình khảo sát của đoàn famtrip thành công tốt đẹp đã góp phần tăng cường quảng bá và tạo dựng hình ảnh đẹp cho du lịch Cà Mau với nhà làm du lịch và du khách.

La Mộng Linh

Bài viết cùng chuyên mục:
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn
Trải nghiệm tour du lịch xuyên rừng tại Đất Mũi Cà Mau
Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 5: Trạm dừng chân độc nhất vô nhị trên bãi bồi mũi Cà Mau
Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 7: Trông ra Hòn Khoai