Cà Mau tổ chức đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển loại hình du lịch cộng đồng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Từ ngày  21/9/2017 đến ngày 25/9/2017,  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn khảo sát và học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng tại tỉnh Bến Tre, An Giang và huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). Thành phần tham gia đoàn gồm có: ông Hồ Ngọc Tấn – Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lich tỉnh Cà Mau (Trưởng đoàn), đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, phòng Quản lý du lịch, Ban quản lý Khu du lịch Đất Mũi cùng với các doanh nghiệp và hộ du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Khao sat An GiangĐoàn khảo sát đến với mô hình du lịch Homestay ở hộ ông Ba Đính tại Mỹ Hòa Hưng (An Giang)

Thực hiện theo kế hoạch chương trình, đoàn đã có những buổi tiếp xúc với Sở VHTTDL, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành, điểm đến du lich và Trung tâm Xúc tiến du lịch của các địa phương, trao đổi kinh nghiệm về quản lý du lịch, phát triển sản phẩm và xây dựng các tour tuyến du lịch đặc trưng. Ngoài ra, đoàn còn các buổi khảo sát tại các điểm như Homestay Ba Danh, Duyên Quê, điểm du lịch Lan Vương, Cồn Quy, Cồn Phụng (Bến Tre); Khu du lịch Nông Trang Xanh, làng nghề Bánh Tráng Phú Hòa Đông (Củ Chi); các hộ homestay ở Mỹ Hòa Hưng, làng nghề dệt thổ cẩm Tân Châu (An Giang). 

Khao sat Ben TreTrải nghiệm đi dạo nông thôn bằng xe ngựa (Bến Tre) 

SAM_5494Trải nghiệm một ngày làm nông dân ở Cồn Phụng (Bến Tre)

Chuyến khảo sát không những tăng cường tính liên doanh, liên kết trong công tác quảng bá, xúc tiến về du lịch giữa các tỉnh, thành phố mà còn tạo điều kiện để các hộ dân, doanh nghiệp được tiếp xúc trực tiếp, trao đổi và học tập kinh nghiệm để định hướng và phát triển những sản phẩm du lịch cộng đồng phù hợp với đặc trưng riêng của địa phương.

Ảnh và bài viết: Dương Kim Chuyển

Bài viết cùng chuyên mục:
Nghề nuôi Hàu lồng – Đa dạng hóa sản phẩm du lịch Đất Mũi
Khách du lịch đến Cà Mau tăng dịp Lễ 30/4 và 01/5
Đẩy mạnh quảng bá du lịch Cà Mau thông qua các cuộc thi
Cà Mau tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2018
Cà Mau khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ V năm 2018