Cà Mau tổ chức đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển loại hình du lịch cộng đồng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Từ ngày  21/9/2017 đến ngày 25/9/2017,  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn khảo sát và học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng tại tỉnh Bến Tre, An Giang và huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). Thành phần tham gia đoàn gồm có: ông Hồ Ngọc Tấn – Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lich tỉnh Cà Mau (Trưởng đoàn), đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, phòng Quản lý du lịch, Ban quản lý Khu du lịch Đất Mũi cùng với các doanh nghiệp và hộ du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Khao sat An GiangĐoàn khảo sát đến với mô hình du lịch Homestay ở hộ ông Ba Đính tại Mỹ Hòa Hưng (An Giang)

Thực hiện theo kế hoạch chương trình, đoàn đã có những buổi tiếp xúc với Sở VHTTDL, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành, điểm đến du lich và Trung tâm Xúc tiến du lịch của các địa phương, trao đổi kinh nghiệm về quản lý du lịch, phát triển sản phẩm và xây dựng các tour tuyến du lịch đặc trưng. Ngoài ra, đoàn còn các buổi khảo sát tại các điểm như Homestay Ba Danh, Duyên Quê, điểm du lịch Lan Vương, Cồn Quy, Cồn Phụng (Bến Tre); Khu du lịch Nông Trang Xanh, làng nghề Bánh Tráng Phú Hòa Đông (Củ Chi); các hộ homestay ở Mỹ Hòa Hưng, làng nghề dệt thổ cẩm Tân Châu (An Giang). 

Khao sat Ben TreTrải nghiệm đi dạo nông thôn bằng xe ngựa (Bến Tre) 

SAM_5494Trải nghiệm một ngày làm nông dân ở Cồn Phụng (Bến Tre)

Chuyến khảo sát không những tăng cường tính liên doanh, liên kết trong công tác quảng bá, xúc tiến về du lịch giữa các tỉnh, thành phố mà còn tạo điều kiện để các hộ dân, doanh nghiệp được tiếp xúc trực tiếp, trao đổi và học tập kinh nghiệm để định hướng và phát triển những sản phẩm du lịch cộng đồng phù hợp với đặc trưng riêng của địa phương.

Ảnh và bài viết: Dương Kim Chuyển

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau