Cà Mau tổ chức đoàn khảo sát, học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Tỉnh Trat, Thái Lan

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung, giữa tỉnh Cà Mau và tỉnh Trat nói riêng, đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng, kết nối hợp tác, xúc tiến, giới thiệu tiềm năng du lịch của hai địa phương. Từ ngày 06/3/2018 đến ngày 13/3/2018, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn khảo sát học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Trat – Thái Lan, do ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Ngoại Vụ, UBND Huyện Năm Căn, Huyện Ngọc Hiển, Huyện Trần Văn Thời, Văn phòng UBND tỉnh, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn quốc gia U Minh Hạ, Trung tâm thông tin Xúc tiến du lịch, Ban Quản lý Khu du lịch Đất Mũi cùng các công ty, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú và các hộ du lịch cộng đồng trong tỉnh tham gia.

thai lan ca mau

Chuyến khảo sát là cơ hội để các hộ dân du lịch cộng đồng địa bàn tỉnh Cà Mau trải nghiệm thực tế những sản phẩm du lịch cộng đồng tại tỉnh Trat, địa phương láng giềng có những nét tương đồng về điều kiện tự nhiên so với tỉnh Cà Mau. Thông qua gặp gỡ, trao đổi và trải nghiệm thực tế những sản phẩm du lịch, các hộ dân du lịch cộng đồng tỉnh Cà Mau học tập các ý tưởng, cách thức tổ chức và xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng, để từ đó áp dụng vào việc thiết kế, xây dựng và mở rộng sản phẩm, dịch vụ tỉnh nhà.

Đây cũng dịp để các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú tỉnh Cà Mau gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác chiến lược lâu dài với các đối tác kinh doanh tỉnh Trat, từ đó tạo tiền đề liên kết sản phẩm, kết nối tour – tuyến và xây dựng những sản phẩm du lịch chất lượng, hấp dẫn để phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thể hiện vai trò là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về du lịch, tạo điều kiện hỗ trợ tích cực cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh hoạt động trong ngành trên địa bàn tỉnh trong việc tìm kiếm cơ hội nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng thị hiếu của khách du lịch. Thông qua đoàn công tác, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện tốt nhiệm vụ làm cầu nối giữa hai địa phương trong việc trong lĩnh vực thương mại và du lịch; tăng cường các hoạt động xúc tiến du lịch giữa các doanh nghiệp hai tỉnh; tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị lữ hành khảo sát, xây dựng tour, tuyến, đưa khách đến tham quan du lịch, hướng tới việc xây dựng tuyến du lịch quốc tế Cà Mau – Việt Nam và Thái Lan.

Tỉnh Trat có diện tích 2.862 km2, giáp giới Campuchia và Vịnh Thái Lan, là tỉnh xa nhất về phía đông đất nước này cách Bangkok 315 km về phía đông nam. Đây là một tỉnh biên giới nhỏ giáp với Campuchia với dãy núi Khao Banthat tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp giữa hai đất nước. Điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh là khu bảo tồn Biển quốc gia đảo Chang, đây là một bán đảo gồm 50 đảo nhỏ đặt theo tên của hòn đảo lớn thứ nhì Thái Lan, là đảo Koh Chang nổi tiếng – được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp nhất của Thái Lan. Tỉnh Trat nằm trên tuyến du lịch từ Thái Lan đến Cà Mau và ngược lại theo đường R10 (đường xuyên Á qua hai tỉnh Cà Mau, Kiên Giang của Việt Nam, 4 tỉnh của Campuchia và tỉnh Trat của Thái Lan)./.

Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau