Cà Mau tổ chức Toạ đàm hướng dẫn về công tác thông tin, xúc tiến du lịch, giới thiệu điểm đến, du lịch cộng đồng

Thực hiện Chương trình Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau năm 2018 và Kế hoạch số 103/KH-SVHTTDL ngày 28/8/2018 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển sản phẩm du lịch Đất Mũi.

Ngày 13/9/2018, được sự thống nhất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch phối hợp với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Phòng Văn hoá – Thông tin huyện Ngọc Hiển và Uỷ ban Nhân dân xã Đất Mũi tổ chức Toạ đàm về công tác thông tin, xúc tiến du lịch, giới thiệu điểm đến du lịch, du lịch cộng đồng tại hội trường Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Đến tham dự Toạ đàm có lãnh đạo của các đơn vị như: Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, phòng Văn hoá – Thông tin huyện Ngọc Hiển, Uỷ ban Nhân dân xã Đất Mũi, Báo ảnh Đất Mũi và trên 40 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển sản phẩm du lịch Đất Mũi tạo tiền đề thúc đẩy du lịch Cà Mau phát triển bền vững. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác truyền thông; giới thiệu điểm đến cũng như công tác thuyết minh, hướng dẫn đối với các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch đã trao đổi, cung cấp đến các đại biểu tham gia toạ đàm: Kiến thức cơ bản về công tác Xúc tiến du lịch; Công tác thuyết minh và phương pháp thuyết minh hướng dẫn du lịch; Các bài thuyết minh tham khảo gồm: tuyến du lịch xuyên rừng và thuyết minh du lịch Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Qua toạ đàm đã tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh du lịch có cơ hội tiếp cận, trao đổi trực tiếp các vấn đề về công tác truyền thông, marketing du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh; phương pháp thuyết minh hướng dẫn du khách; cách thức tổ chức phục vụ; nghệ thuật giao tiếp với du khách cũng như trang phục hướng dẫn…

Kết thúc Toạ đàm, các đại biểu tham gia chuyến trải nghiệm và tham quan thực tế tuyến xuyên rừng đến khu vực bãi bồi Vườn quốc gia Mũi Cà Mau để có cách nhìn rõ hơn về công tác thuyết minh và phương pháp thuyết minh hướng dẫn. Với phương pháp vừa trao đổi lý thuyết vừa đi thực tế giúp các đại biểu dễ dàng hình dung và tiếp cận vấn đề.

Trạm dừng chân tại Kênh Tám Thương

Bãi bồi Mũi Cà Mau

Buổi toạ đàm kết thúc thành công tốt đẹp là tiền đề giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, phục vụ đảm bảo đáp ứng nhu cầu tham quan khám phá và trải nghiệm của du khách, góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu du lịch Cà Mau đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Bài và ảnh: Kiều Trang

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn