Chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Cà Mau

Tỉnh Cà Mau chào đón Tết dương lịch năm 2017 trong không khí hết sức long trọng và hân hoan với một sự kiện quan trọng của tỉnh – Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Cà Mau (01/01/1997 – 01/01/2017). Đây là sự kiện văn hóa, kinh tế, chính trị trọng đại của tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu, thu hút đông đảo sự quan tâm của Đảng bộ, quân dân hai tỉnh nói riêng và các tỉnh, thành trong khu vực và cả nước nói chung.

Để chuẩn bị cho sự kiện, tỉnh Cà Mau đã và đang tích cực triển khai thực hiện kế hoạch với các nội dung hoạt động như: thông tin, trực quan sinh động, tuyên truyền về thành tựu 20 năm đổi mới và phát triển của tỉnh; phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh; tổ chức lễ khánh thành và khởi công 20 công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh; tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh gắn với tổ chức Hội chợ; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao, xúc tiến du lịch và tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Cà Mau.

ca mau 20 nam tai lap tinh

Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Cà Mau sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 31/12/2016 tại Quảng trường trung tâm tỉnh Cà Mau, đường Phan Ngọc Hiển, phường 9, TP. Cà Mau. Chương trình lễ kỷ niệm trọng thể và chương trình nghệ thuật sân khấu hóa với chủ đề “Cà Mau sức trẻ tuổi hai mươi” hứa hẹn sẽ chuyển tải một cách sâu sắc những thành tựu của tỉnh trong suốt hành trình 20 năm không ngừng phát triển của vùng đất trẻ Cà Mau cũng như mang đến cho người xem những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm cũng là dịp nhìn lại những thành tựu đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng qua 20 năm tái lập; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân nỗ lực thi đua, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Cà Mau phát triển bền vững, giàu đẹp.

Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Cà Mau là cơ hội tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Cà Mau đến đông đảo người dân thông qua các hoạt động sôi nổi như tuyển chọn và công bố kết quả cuộc thi “Sáng tác Logo, Slogan Du lịch Cà Mau”; Hội thi ẩm thực “Món Ngon Cà Mau”; bình chọn và công bố “Cà Mau, những điều thú vị”; hoạt động kết nối tour tuyến du lịch về Cà Mau…. tạo điều kiện để giới thiệu về nét đẹp văn hóa, tinh thần của Cà Mau cũng như tiềm năng và các sản phẩm du lịch đặc trưng độc đáo của tỉnh.

Ngày 6/11/1996, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá IX đã phê chuẩn việc tách tỉnh Minh Hải ra thành 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, thực hiện từ ngày 1/1/1997. Đây là sự kiện lịch sử quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của vùng đất nơi địa đầu cực Nam của Tổ quốc, mở ra những cơ hội mới để Cà Mau phát triển xứng đáng với tiềm năng và năng lực phát triển của tỉnh.

Gần hai mươi năm sau ngày tái lập, tỉnh Cà Mau đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Từ vị thế là một thị xã, thành phố Cà mau đã không ngừng vươn lên và lần lượt được công nhận là công nhận thành phố loại 3 vào ngày 14/4/1999 và thành phố loại 2 vào ngày 02/9/2010. Cùng với đó là sự nỗ lực và phát triển không ngừng của toàn tỉnh trong trong tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Bài viết: Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn