Cua biển Cà Mau

Cua biển Cà Mau rất to, chắc thịt và ngọt, gạch son đỏ tươi. Cua tập trung nhiều ở các vùng ven biển Cà Mau…

Người ta bắt cua bằng nhiều cách như: khi nước ròng (thủy triều xuống) người dân dùng móc sắt móc cua từ trong hang, khi thủy triều lên thì rập hay cấm câu để bắt cua…Đối với như dân Cà Mau, cua biển là một thức ăn ngon, giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Cua rang me, cua rang muối, cua hấp bia, chả cua, cua trộn gỏi, cua xào chua ngọt…

Theo sách: “Cà Mau đón chào quý khách”

Bài viết cùng chuyên mục:
Nghề nuôi Hàu lồng – Đa dạng hóa sản phẩm du lịch Đất Mũi
Hội thi “Ẩm thực hương vị ngày xuân” Cà Mau lần thứ IV/2018
Khô cá sặc bổi Cà Mau – Đậm đà vị Tết quê nhà
Dệt chiếu – Nghề truyền thống ở Cà Mau
Về Cà Mau thưởng thức đặc sản Cá thòi lòi