Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam”

(VTR) – “Tôi yêu Việt Nam” là chủ đề của Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 do Tổng cục Du lịch tổ chức, Tạp chí Du lịch là đơn vị thực hiện với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN), diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018.

Lễ phát động cuộc thi ảnh diễn ra vào ngày 10/1/2018 tại Hà Nội

Lễ phát động cuộc thi ảnh diễn ra vào ngày 10/1/2018 tại Hà Nội

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần đầu tiên diễn ra vào năm 1990 với mục đích giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch đồng thời góp phần vào việc xây dựng ấn phẩm xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam trong nước và quốc tế để đẩy mạnh giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam đến các thị trường du lịch tiềm năng; nâng cao nhận thức của cộng đồng bảo vệ môi trường thiên nhiên; xây dựng môi trường du lịch lành mạnh; giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam, qua đó tôn vinh hình ảnh đất nước con người Việt Nam trên trường quốc tế.

Tiếp nối thành công từ 7 cuộc thi lần trước, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức phát động ngày 10/1/2018, Lễ công bố và trao giải vào cuối tháng 6/2018, nhân kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018). Nét mới của cuộc thi ảnh lần này là các tác giả sẽ gửi ảnh dự thi trên trang http://www.anhnghethuatdulich.com; không nhất thiết phải in ảnh trên chất liệu giấy và trực tiếp gửi ảnh đến Ban Tổ chức như những cuộc thi trước.

“Cuộc thi cũng là một hoạt động quan trọng nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam, nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam cũng như hoạt động du lịch nội địa góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị”, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch, Nhà báo Nguyễn Đức Xuyên cho biết.

Theo Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) Vũ Quốc Khánh, đề tài du lịch luôn chứa đựng những chất liệu sinh động khơi nguồn cảm hứng sáng tạo để các NSNA cho ra đời nhiều tác phẩm chất lượng. Sự tham gia của các nghệ sỹ ngày càng đông đảo với đề tài phong phú, đa dạng, chất lượng tác phẩm ảnh dự thi ngày càng chuyên nghiệp, không những thể hiện nổi bật sự hấp dẫn, độc đáo về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người, phong tục tập quán của người dân Việt Nam; các lễ hội, các làng nghề truyền thống… trên mọi miền đất nước qua góc nhìn nghệ thuật, mà nhiều tác phẩm còn có tính thời sự.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Ban Tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm ảnh xuất sắc, những góc nhìn mới mẻ về đất nước, con người, văn hóa… Việt Nam; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gắn với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, du khách, những người yêu thích du lịch và nhiếp ảnh.

Để thuận tiện cho các tác giả tham gia dự thi và công tác tổ chức cuộc thi, năm nay lần đầu tiên Ban Tổ chức nhận tác phẩm ảnh dự thi dưới dạng số, file ảnh có định dạng jpg. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59’ ngày 10/6/2018. Chi tiết về thể lệ cuộc thi cũng được cập nhật tại trang Tạp chí điện tử du lịch của Tạp chí Du lịch http://www.vtr.org.vn

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 15.000.000 đồng và 01 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ. Ngoài ra còn có 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 01 tác phẩm ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 01 giải cho tác phẩm ảnh có số lượng Share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch. (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).  Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen. Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7/2018./.

Viễn Nguyệt

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn