Đêm doanh nhân – nhịp cầu kết nối: Một sự kiện hoành tráng lần đầu tiên tại Cà Mau

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp trong cả nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh Cà Mau đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng để có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau và sự hỗ trợ của các sở, ban ngành; vào lúc 17h ngày 13/10/2016, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cà Mau sẽ khai mạc chương trình kỷ niệm 12 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2016) với chủ đề “Đêm Doanh nhân – nhịp cầu kết nối”. Chương trình diễn ra trang trọng tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Ánh Nguyệt, số 207 Phan Ngọc Hiển, phường 6, thành phố Cà Mau; với sự tham gia của hơn 400 khách mời  là đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Cà Mau cùng các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phối cảnh sân khấu

Chương trình được xây dựng nhằm mục đích tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp; khích lệ kịp thời các doanh nhân, doanh nghiệp trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh; kết nối lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các sở ban ngành với doanh nghiệp; tạo sự gắn kết, hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Với tiêu chí mới, lạ, đột phá, sáng tạo, khác biệt so với những chương trình đã tổ chức; trang trọng, ấn tượng, mang ý nghĩa nhân văn và tính cộng đồng cao.

Chương trình gồm những hoạt động chính như giao lưu chụp ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo tỉnh Cà Mau cùng với các doanh nhân; Lễ tôn vinh những doanh nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau có những đóng góp to lớn cho tỉnh nhà nhằm khẳng định vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội.

Chương trình “Đêm doanh nhân – nhịp cầu kết nối” còn là dịp để các doanh nghiệp thể hiện được trách nhiệm đối với xã hội bằng hành động thiết thực là trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, hiếu học đang sống tại Chùa Hưng Phước.

Chương trình được dàn dựng công phu, ấn tượng, nhiều màu sắc; với sự góp mặt biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sỹ, vũ đoàn nổi tiếng đến từ TP. HCM và công nghệ biểu diễn hiện đại…Tất cả sẽ hứa hẹn mang lại một sự kiện tưng bừng và hoành tráng nhất. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn thời trang với chủ đề “Doanh nhân tỏa sáng” do chính các nữ doanh nhân của tỉnh Cà Mau biểu diễn, qua đó Ban tổ chức muốn khẳng định và truyền tải thông điệp “doanh nhân ngày nay không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh mà họ còn thể hiện bản lĩnh, tài năng trên nhiều lĩnh vực và quan tâm đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang đặc trưng, bản sắc Cà Mau”.


Đạo diễn chương trình Hoàng Duẫn, NSND Bạch Tuyết và thạc sĩ Đăng khoa cùng tham gia chương trình

Ông Võ Thanh Tuấn, giám đốc khách sạn Ánh Nguyệt, phó chủ tịch Hội doanh Nhân trẻ Cà Mau thường trực Ban Tổ chức cho biết cho biết “với mong muốn tổ chức một sự kiện ý nghĩa nhằm kết nối và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau, sau những lần học tập và tập huấn các khóa Tổ chức sự kiện tại TP. HCM, được sự định hướng của các thầy là các chuyên gia về sự kiện và được sự chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Tỉnh Cà Mau nên lần này quyết tâm tổ chức Đêm doanh nhân thành một sự kiện hoành tráng mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đem lại một sự kiện ý nghĩa cho địa phương”.

Thạc sĩ -đạo diễn Hoàng Duẩn, thạc sĩ – đạo diễn Trịnh Đăng Khoa đến từ trường Đại học Văn hóa TP. HCM là cố vấn cho chương trình. Đặc biệt, đạo diễn Hoàng Duẩn người đã từng làm tổng đạo diễn các sự kiện lớn như: Lễ trao giao giải Quả bóng Vàng Việt Nam; Lễ hội Mật ngữ 12 chòm sao; Các chương trình nghệ thuật Khai mạc hội hoa Xuân TP. HCM; Cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng 2016; Lễ hội Cosmo châu Á – Thái Bình Dương;  Đám cưới Hoa Đà Lạt; Lễ giổ Tổ Ngành Tóc Việt Nam – đêm Lavo; Sắc Màu Đồng Tháp; tác giả kịch bản và đồng đạo diễn Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2015… sẽ làm tổng đạo diễn Đêm Doanh Nhân- Nhịp cầu kết nối. Hứa hẹn đây sẽ là một sự kiện đầy ý nghĩa nhân ngày Doanh nhân Việt Nam cũng như nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Cà Mau.

Thanh Kiều

Bài viết cùng chuyên mục:
Khai mạc hội thi “Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử nam bộ tỉnh Cà Mau” lần nhất năm 2018
Văn hóa chợ trong phát triển du lịch Cà Mau
Phát huy giá trị lịch sử, văn hoá Làng rừng Cà Mau
Lễ dâng hương kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tượng đài Bác Hồ có tại 20 nước trên thế giới