Đến với du lịch Cà mau tại trung tâm thành phố Bến Tre

Trong những ngày diễn ra lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ IV từ ngày 07/4/2015 đến 13/4/2015 tại công viên “Tượng đài Hoàng Lam” (đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Bến Tre). Hình ảnh panô con tàu với cánh buồm căng đầy gió đang rẽ sóng vươn khơi giữa lòng quê hương Đồng khởi Bến Tre là biểu tượng tự hào của người dân xứ Mũi nói riêng và người Việt nói chung. Nơi mọi người dân nước Việt ước mong một lần được đặt chân đến trải nghiệm và khám phá. Biểu tượng cánh buồm căng gió với dòng chử MŨI CÀ MAU 8037’30’’ VĨ ĐỘ BẮC 104043’ KINH ĐỘ ĐÔNG đã trở thành điểm nhấn nổi bật của gian hàng du lịch Cà Mau tại lễ Hội Dừa Bến Tre. ca-mau-tai-le-hoi-dua-ben-treTrung tâm thông tin và quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau tham gia triển lãm Du lịch Cà Mau tại  Lễ Hội Dừa Bến Tre lần 4 năm 2015 – Ảnh: Đại Ngoan

Đây là lần thứ 4 tỉnh Bến Tre tổ chức lễ hội Dừa với nhiều hoạt động như: khu nghệ thuật sắp đặt Không gian Dừa (Con đường dừa), Liên hoan ẩm thực Dừa Nam bộ, Cuộc thi đấu xảo các sản phẩm Dừa, Lễ tôn vinh người trồng dừa và doanh nhân doanh nghiệp, Tuần lễ Văn hoá – Nghệ thuật – Du lịch, triển lãm sản phẩm Dừa và Hội chợ thương mại, Các Hội thảo khoa học với nhiều chủ đề phong phú, hữu ích, đặc biệt là Ngày hội của người dân xứ dừa thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

ca-mau-tai-le-hoi-dua-ben-tre3Du khách tham quan gian hàng du lịch Cà Mau

– Ảnh: Đại Ngoan

Để góp phần đưa hình ảnh du lịch Cà Mau đến với bạn bè trong nước và quốc tế Trung tâm Thông tin và quảng bá du lịch Cà Mau tham gia 02 gian hàng triển lãm du lịch với nhiều hình ảnh về danh thắng điểm đến du lịch Cà Mau như: Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau, Hòn Đá Bạc, vườn quốc gia U minh hạ… Đặc biệt, trong không gian gian hàng còn trưng bày các đặc sản quà tặng đặc trưng của điểm đến: Mật ong rừng U Minh, khô cá Thòi Lòi, tôm khô… Cùng các ấn phẩm Du lịch, tài liệu chương trình du lịch, sách hướng dẫn du lịch, bản đồ, video giới thiệu về du lịch Cà Mau được đưa đến tận tay khách tham quan tìm hiểu.

Lễ hội dừa Bến Tre thu hút nhiều du khách trong cả nước và quốc tế đến tham quan. Đây là cơ hội thuận lợi để Trung tâm Thông tin và quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau liên kết với các Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh, các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch, nhất là công tác liên kết thông tin, tuyên truyền quảng bá, xúc tiến giữa các địa phương, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong  lĩnh vực du lịch có điều kiện tiếp cận hợp tác kinh doanh các thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng, thúc đẩy du lịch nội địa thông qua việc quảng bá du lịch ngày càng hiệu quả, mang tính bền vững.

Ngoài hoạt động tham gia triển lãm Du lịch Cà Mau tại lễ hội Dừa Bến Tre, Trung tâm Thông tin và quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau tham gia Hội thảo quốc tế về du lịch có trách nhiệm – mối quan hệ và lợi ích do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với trường Đại học Văn Lang TP.HCM tổ chức. Tham dự hội thảo có ông Trần Ngọc Tam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; Tiến sỹ Võ Sáng Xuân Lan – Trưởng khoa Du lịch, trường đại học Văn Lang TP.HCM; Giáo sư – Tiến sỹ  Jean Marie Breton – trường Đại học Des Antilles, Pháp; ông Joost Buuren – trường Đại học Wageningen, Hà Lan; Tiến sỹ Yann Roche – trường Đại học Canada; cùng các Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Trung tâm Thông tin và quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau cung cấp đĩa phim “Khám phá mũi đất xanh” cho Ban tổ chức trình chiếu màn ảnh rộng, ngoài trời hàng đêm tại công viên tượng đài Hoàng Lam phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến với lễ hội, và cung cấp bài viết giới thiệu quảng bá Du lịch Cà Mau trên trang báo Đồng Khởi số 3338 ngày 10/4/2015.

Hãy đến với du lịch Cà Mau giữa trung tâm thành phố Bến Tre quê hương đồng khởi để khám phá, tìm hiểu về Du lịch xanh của vùng đất địa đầu cực nam Tổ quốc ./.

Phạm Thành Hiếu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn