Điểm Du lịch thiện chí Thới Bình Thôn

Nói đến Thới Bình, người ta sẽ nhớ ngay đến những câu chuyện lịch sử gắn liền với kinh xáng Chắc Băng hay chuyện má Sảnh gởi tặng Bác Hồ cây vú sữa miền Nam; Nói đến Thới Bình, người ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh  dòng sông Trẹm hiền hoà nước đỏ bởi phù sa lắng đọng từ cánh rừng U Minh; Và dòng sông Trẹm của Thới Bình đã đi vào thơ, nhạc in đậm trong lòng mỗi du khách khi một lần đến với Thới Bình Thôn

thoibinhthoncamauVới cuộc sống đô thị ồn ào và tấp nập, du khách sẽ rất cần khoảng thời gian nghỉ ngơi, giải toả sức ép trong công việc và hòa mình vào đất trời để cảm nhận hết vẻ đẹp của miền đất địa đầu Tổ Quốc mà thiên nhiên đã ban cho đó là Thới Bình Thôn.

Điểm du lich sinh thái Thiện Chí Thới Bình Thôn là một trong những nơi đáp ứng nhu cầu tham quan một miền quê Cà Mau xưa dành cho du khách từ mọi miền đất nước. Bởi vì nơi đây vẫn còn lưu giữ lại hình ảnh của một Thới Bình Thôn hiền hoà với vườn cây, ao cá, với chiếc cầu tre lắc lẻo bắc qua sông, với những ngọn rau luống bầu bên bờ ao nước trong xanh ngọt mát-  Đó là hình ảnh của một Thới Bình Thôn hiền hoà thu nhỏ tại điểm du lịch Thiện Chí Thới Bình Thôn.

Điểm du lịch Thiện Chí Thới Bình Thôn toạ lạc tại ấp 4, Thị Trấn Thới Bình, Huyện Thới Bình tỉnh Cà Mau;

Từ Sân bay Cà Mau ( hoặc Bến xe Cà Mau) đi theo đường liên huyện về huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình, sau đó đến ngã tư Vòng Xoay rẽ phải theo hướng  đường lộ Xuyên Á, đi khoảng 15km đến cầu Thới Bình, tiếp tục rẽ phải khoảng 1km là đến điểm du lịch Thiện Chí Thới Bình Thôn.

Điểm du lịch sinh thái Thiện Chí Thới Bình Thôn sẽ là một địa điểm lý tưởng làm nơi tổ chức các buổi liên hoan, sinh nhật, gặp gỡ bạn bè trong không gian thoáng mát, yên tỉnh  bởi trong vườn hiện sở hữu rất nhiều cây ăn trái với tuổi thọ hàng chục năm như: dâu, dừa, xoài… và đủ các loại rau, cá đồng.

thoibinhthoncamau (2)

Khi đến đây, du khách sẽ được cảm giác hoà mình vào cuộc sống ở một miền quê Nam Bộ xưa, sẽ được tự tay bơi xuồng đi “đặt chộp”, câu cá, chăm sóc vườn rau, phơi lúa và được quay về tuổi thơ với những ngày trèo cây, hái ổi, cùng chơi trò kéo mo cau khi mẹ đi chợ chưa về…

Du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản của miền quê Thới Bình như: Cá lóc nướng trui, lẫu lươn đồng, ốc bưu hấp sả, bánh đúc… Đặc biệt là món mắm cá Lóc đồng nổi tiếng của Thới Bình và là thương hiệu của đặc sản Cà Mau.  Cách thức chế biến các món ăn hoàn toàn truyền thống và từ các thực phẩm có tại đồng quê.

Du khách sẽ được thư giãn cùng gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần, ngày nghĩ, Lễ; có thể câu cá, đặt cua, cùng thưởng ngoạn và hít thở không khí trong lành của một miền quê yên ả, cùng lắng nghe tiếng gió, tiếng cỏ cây hoà quyện tiếng đất trời thì thầm như một bản tình ca muôn thuở của đồng quê.

Điểm du lịch Thiện Chí Thới Bình Thôn hứa hẹn là điểm dừng chân tham quan  thư giãn lý tưởng cho du khách trong những ngày đến với mãnh đất Cà Mau thân yêu!

Bài viết: La Mộng Linh

Bài viết cùng chuyên mục:
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn
Trải nghiệm tour du lịch xuyên rừng tại Đất Mũi Cà Mau
Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 5: Trạm dừng chân độc nhất vô nhị trên bãi bồi mũi Cà Mau
Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 7: Trông ra Hòn Khoai