Đoàn cơ sở Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh cà mau tổ chức hoạt động “theo bước chân những người anh hùng” kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)

Ngày 22/7/2017 Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với xã Đoàn xã Khánh Tiến huyện U Minh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) với chủ đề: “Theo bước chân những người Anh hùng’’. Nhằm tuyên truyền ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn” gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nói chung, quê hương Cà Mau nói riêng; ca ngợi sự hy sinh anh dũng, các chiến công của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với đất nước.

so vh ca mau

Tham gia đợt ra quân có hơn 50 đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Xã đoàn Khánh Tiến với nhiều hoạt động thiết thực như: Vận động các hộ dân thực hiện phong trào trồng cây xanh, trồng hoa ven đường, đăng ký cuộc thi hộ gia đình có “Phong cảnh Xanh – Sạch – Đẹp” năm 2017, hỗ trợ trồng cây cho 8 gia đình chính sách đang gặp khó khăn, dọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn chẩn bị các điều kiện để xã Khánh Tiến được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018 .

Ngoài ra còn tổ chức các phong trào giao lưu bóng đá, kéo co… Đoàn Cải lương Hương Tràm biểu diễn phục vụ vở cải lương “Nỗi đau thầm lặng”; nói về sự hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ cách mạng, trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

so vh ca mau 2

Hoạt động “Theo bước chân những người Anh hùng” do Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và xã Đoàn xã Khánh Tiến phát động nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ thông qua hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên, nâng cao trách nhiệm và vai trò của tuối trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Khơi dậy tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết trong đoàn viên, thanh niên.

Bài và ảnh: Thành Vẹn

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau