Giải vô địch Trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ X năm 2012

Giải vô địch Trẻ Vovinam toàn quốc diễn ra từ ngày 20 – 24.6 tại Cà Mau có quy mô lớn nhất so với các giải trước đây, với sự tham gia của 30 đoàn thể thao với 427 vận động viên, huấn luyện viên ở 28 tỉnh, thành trong cả nước tham gia tranh giải các hạng cân khác nhau…

vovinam

Đây là giải được tổ chức hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu môn Vovinam, tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ trong cả nước được tham gia thi đấu cọ xát, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết – trung thực – cao thượng, giải thi đấu này không chỉ bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa thể thao của dân tộc, mà nó còn có ý nghĩa lớn hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải vô địch Trẻ Vovinam được chia làm 2 nội dung thi đấu gồm: thi quyền và thi đấu đối kháng theo thể thức loại trực tiếp một lần thua, mỗi trận thi đấu ba hiệp, mỗi hiệp hai phút và thời gian nghỉ giữa các hiệp là một phút. Mỗi đội được cử một vận động viên cho một hạng cân theo các nhóm tuổi 13-15 và nhóm tuổi 16-18.

PV
Nguồn Báo ảnh Đất Mũi

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ V năm 2018
Hội thao chào mừng Ngày thể thao Việt Nam năm 2017
Giải bóng đá, bóng chuyền thanh niên nông thôn năm 2012
Giải bóng đá hữu nghị chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Đội Văn phòng Sở Nội vụ vô địch