Hiệp hội Du lịch ĐBSCL thẩm định công nhận các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL tại Cà Mau

Ngày 05/10/2017, đoàn công tác Hiệp hội Du lịch ĐBSCL do ông Lê Thanh Phong – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội làm trưởng đoàn đến khảo sát Điểm du lịch Sinh thái dựa vào Cộng đồng Mười Ngọt và thẩm định tái công nhận Điểm du lịch Công viên Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau. Tham gia đoàn khảo sát có Ông Hồ Ngọc Tấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau; Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau.

datmui1Đoàn đến khảo sát Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau

Qua khảo sát thực tế và nghe báo cáo, đoàn đã đánh giá cao tiềm năng của điểm du lịch cũng như những nỗ lực của địa phương trong việc khai thác, sử dụng và phát huy giá trị sinh thái, nhân văn vào xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh Cà Mau nói riêng và ĐBSCL nói chung. Ngoài ra, đoàn đã nêu lên một số hướng phát triển điểm du lịch nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm du lịch tỉnh Cà Mau.

camauĐoàn khảo sát trải nghiệm sản phẩm Du lịch Mười Ngọt

Việc đăng ký bình chọn điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL là động thái tích cực có ý nghĩa thúc đẩy diện mạo du lịch địa phương cũng như góp phần phát triển du lịch của vùng. Xúc tiến tạo điều kiện bình chọn điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Cà Mau, cũng như tạo động lực để các đơn vị kinh doanh du lịch của tỉnh phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ tốt hơn du khách trong và ngoài nước.

Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL là một nơi đến có tài nguyên du lịch đặc thù và các sản phẩm, dịch vụ du lịch nổi bật của vùng, có khả năng thu hút, đáp ứng nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… của du khách. Để được công nhận, các điểm du lịch phải đạt các tiêu chí của Hội đồng Bình chọn về các điều kiện diện tích, số lượng khách tham quan, các dịch vụ, các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm; trình độ của người quản lý và thuyết minh viên… Theo quy định, thời hạn để tái thẩm định bình chọn điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL là 3 năm kể từ ngày được công nhận lần gần nhất.

Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn