HỘI THI ẨM THỰC “MÓN NGON CÀ MAU 2014”

Thực hiện Quyết định số 571/QĐ – UBND ngày 10/4/2014 của Chủ tịch UBND về việc ban hành Chương trình Xúc tiến Du lịch tỉnh Cà Mau năm 2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư, hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thi Ẩm thực “Món ngon Cà Mau năm 2014” trong khuôn khổ Hội chợ Hàng tiêu dùng – 2014 diễn ra từ ngày 27/12/2014 đến ngày 02/01/2015 tại đường Lê Duẫn, Phường 1, TP. Cà Mau. Trung tâm Thông tin và Quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau là đơn vị tổ chức thực hiện phối hợp cùng các cơ quan có liên quan tổ chức hội thi ẩm thực “Món ngon Cà Mau 2014”.

Chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Đảng bộ, quan dân tỉnh cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2014); 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), hội thi ẩm thực “Món ngon Cà Mau” diễn ra vàosáng ngày 28/12/2014 đã được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, bảo đảm hiệu quả, an toàn và tiết kiệm với sự tham gia của 16 đơn vị với 16 gian hàng được trang trí ấn tượng và đặc trưng của từng đơn vị, gồm 48 đầu bếp và phụ bếp. Các đơn vị dự thi với thực đơn gồm 03 món sử dụng từ các nguyên liệu đặc trưng của địa phương: cá, tôm, cua, mực, lươn…

khai-mac-hoi-thi-am-thuc-ca-mauÔng Hồ Ngọc Tấn – PGĐ Sở VH, TT và DL trưởng ban Tổ chức tặng hoa Ban giám khảo hội thi

Ảnh: Đại Ngoan

giai-nhat-hoi-thi-am-thuc-ca-mau

Nhà hàng Phố Xưa đạt giải nhất “Món ngon Cà Mau 2014”

 Ảnh: Thanh Tuyền

trong đó món bắt buộc là cá lóc đồng nướng. Ngoài ra, mỗi đơn vị, địa phương chọn thêm 01 món đặc trưng của mình tham gia dự thi. Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chọn trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giả ba, 10 giải khuyến khích và 01 giải Món ngon ấn tượng. Giải nhất thuộc về đơn vị Nhà hàng Phố Xưa với món: Lươn hóa long.

Hội thi đã tạo cơ hội để Hội liên hiệp Phụ nữ các huyện, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống giao lưu, tìm hiểu, trao đổi thông tin, học hỏi nghệ thuật chế biến, trưng bày, triển lãm, thể hiện tài nghệ nấu ăn tinh tế và sáng tạo, không ngừng phát triển và nâng cao tay nghề để chất lượng sản phẩm, dịch vụ ngày càng tốt hơn. Đồng thời, hội thi còn là dịp để các đầu bếp, người làm bếp học hỏi và trao dồi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực ăn uống.

Thông qua hội thi ẩm thực “Món ngon Cà Mau” đã giới thiệu những món ngon, truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của tỉnh Cà Mau, giới thiệu các sản vật phong phú của quê hương Cà Mau đến với du khách trong và ngoài nước. Văn hóa ẩm thực đã được định vị như một thế mạnh góp phần tạo nên sự khác biệt, dễ thu hút du khách và là sản phẩm quan trọng để “níu chân” khách du lịch. Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tăng sức hấp dẫn, nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin, xúc tiến và quảng bá du lịch Cà Mau./.

Thanh Tuyền

Bài viết cùng chuyên mục:
Ẩm thực đường phố Cà Mau – Góc nhìn từ du lịch
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Khai trương điểm bán các sản phẩm đặc sản Cà Mau tại Trạm dừng chân du lịch Rạch Gốc – Tư Tỵ
Đậm đà hương vị Ba khía muối
Trái giác – sản vật cực nam