“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019

Ngày 28/01/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Cà Mau tổ chức Hội thi Ẩm thực Hương vị Ngày xuân” TP. Cà Mau lần thứ V năm 2019.

“Ẩm thực hương vị ngày xuân” là sự kiện thường niên của thành phố nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làm từ các nguyên, nhiên liệu dân gian đậm chất Cà Mau. Qua đó đề cao giá trị của hạt gạo, hạt nếp, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của ẩm thực trong phát triển du lịch, gián tiếp quảng bá văn hóa du lịch của địa phương.

Tham gia hội thi có 17 đội đến từ 17 đơn vị xã, phường thuộc TP. Cà Mau. Các đội đã tham gia biểu diễn gói bánh Tét, chế biến bánh, mứt mang nét đặc trưng  truyền thống của địa phương và trưng bày, bán các loại bánh dân gian của đơn vị. Với rất nhiều tiêu chí về trang trí đẹp, hấp dẫn, đúng chủ đề, đúng thời gian, đủ số lượng theo quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng, sáng tạo, mang đặc trưng của quê hương Cà Mau…

Ngoài thi gói bánh Tét  và chế biến các loại bánh mứt truyền thống, hội thi còn diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: biểu diễn dưỡng sinh, thi múa lân, các trò chơi dân gian gồm kéo co, đua ghe ngo trên cạn, trò chơi liên hoàn, nhảy bao bố. Vào tối cùng ngày, tại sân khấu chính diễn ra lễ tổng kết, trao giải Hội thi và phục vụ chương trình văn nghệ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc về mùa xuân, biểu diễn ảo thuật…thu hút đông đảo người dân trên địa bàn thành phố đến tham quan, thưởng thức.

Tổng kết Hội thi, đội xã Tân Thành đã xuất sắc giành giải nhất. Ban Tổ chức cũng trao 02 giải nhì cho đơn vị xã An Xuyên và Phường 7; 03 giải ba thuộc về đơn vị: Phường 2, Phường 6 và Phường 9; 11 giải khuyến khích trao về đơn vị Phường 1, Phường 4, Phường 5, Phường 8, phường Tân Xuyên, xã Hòa Tân, xã Hòa Thành, Lý Văn Lâm, xã Định Bình, xã Tắc Vân và Phường Tân Thành.

Những hoạt động sôi nổi, thiết thực cùng sự hưởng ứng tham gia tích cực của các đơn vị trong tinh thần đoàn kết, lành mạnh, tiết kiệm và hiệu quả, Hội thi “Ẩm thực Hương vị ngày xuân” đã ôn lại những nét đẹp truyền thống của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cà Mau thông qua văn hóa ẩm thực đặc trưng và đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi chào đón xuân Kỷ Hợi 2019.

 

                                                                                    Nguyễn Tuyền

Bài viết cùng chuyên mục:
Khai trương điểm bán các sản phẩm đặc sản Cà Mau tại Trạm dừng chân du lịch Rạch Gốc – Tư Tỵ
Đậm đà hương vị Ba khía muối
Trái giác – sản vật cực nam
Đến Cà Mau nhất định phải thử cá thòi lòi nướng muối ớt