Kết nối du lịch Cà Mau – Phú Yên

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, tăng cường công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch. Ngày 17/10/2017, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã tiếp và đón đoàn khảo sát, xúc tiến du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi xúc tiến, quảng bá, kết nối và hợp tác phát triển du lịch giữa Phú Yên và các tỉnh miền Tây Nam bộ gồm: Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Tiếp đoàn gồm có ông Hồ Ngọc Tấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau; các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, lữ hành. Về phía Phú Yên, ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội du lịch; các phòng, đơn vị trực thuộc Sở cùng 10 doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch.

dat mui ca mauĐoàn đến khảo sát và chụp ảnh lưu niệm tại Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau.

Cà Mau và Phú Yên mỗi tỉnh có thế mạnh về vị trí địa lý, tiềm năng du lịch, sản phẩm đặc trưng địa phương riêng nhưng lại có điểm chung mà bất cứ người dân Việt Nam  nào cũng muốn một lần đặt chân đến đó là điểm cực Đông (Mũi Điện, Phú yên) và điểm cực Nam (Đất Mũi, Cà Mau). Vì vậy, cuộc gặp gỡ giữa hai tỉnh không những tăng cường tính liên kết trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch giữa Cà Mau và Phú Yên mà còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn của tỉnh Cà Mau và tỉnh Phú Yên có dịp trao đổi thông tin, hợp tác kinh doanh, liên kết cung cấp sản phẩm dịch vụ du lịch và cùng nhau kết nối phát triển du lịch.

Với tinh thần gặp gỡ cởi mở, thân tình, đại diện hai đoàn thỏa thuận sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để liên kết các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch giữa hai tỉnh Cà Mau và Phú Yên đạt được hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Bài viết và ảnh: Kiều Trang

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn