Kết nối, giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau tại các tỉnh Tây nguyên

Cà Mau là tỉnh địa đầu cực Nam Tổ quốc, là điểm đến có hai Vườn Quốc gia, Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Khu Ramsar thế giới. Điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu ôn hoà mát mẽ, hệ thống giao thông dịch vụ được đầu tư nâng cấp, nhiều di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng… là lợi thế để Cà Mau phát triển du lịch sinh thái bền vững. Vườn Quốc gia U Minh hạ nằm ở phía Tây – Tây Bắc nổi tiếng với sản vật mật ong, cá đồng, truyện cười dân gian Bác Ba Phi. Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau với rừng đước bạt ngàn nằm ở phía Nam được bao bọc bởi hàng trăm kilômét bờ biển là nơi sinh sôi nảy nở của các loài thuỷ sản biển. Mũi Cà Mau được phù sa bồi đắp mỗi năm vươn dài ra biển. Cà Mau – Mũi tàu của Tổ quốc là nơi đất lành chim đậu với nhiều sân chim lớn nhỏ, có cả sân chim nằm trong trung tâm thành phố. Về Cà Mau du khách có dịp để tìm hiểu thêm về sự phóng khoáng của thiên nhiên ban tặng cho con người tại vùng đất này.

Với tiềm năng du lịch của Cà Mau, nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu quảng bá, xúc tiến du lịch điểm đến du lịch Cà Mau. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau tại thị trường khách du lịch trọng điểm các tỉnh Tây Nguyên từ ngày 08/11 đến 13/11/2016 do ông Trần Hiều Hùng Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau dẫn đoàn, tham gia cùng đoàn có các đơn vị Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài Chính, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Ban quản lý Khu Du lịch Đất Mũi, Ban Di tích tỉnh, Bảo Tàng tỉnh, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, …, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành tỉnh Cà Mau.

Tại Đăk Lăk, Gia Lai Đoàn đã làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành tại các tỉnh. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đăk Lăk, Gia Lai thông tin về tổng quan du lịch, cũng như các khu điểm tham quan du lịch. Tại buổi làm việc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và phát triển du lịch nhằm tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Cà Mau và các tỉnh Tây Nguyên. Cà Mau đã giới thiệu các cơ hội, chính sách kêu gọi, hỗ trợ, ưu đãi các dự án quy hoạch phát triển du lịch Cà Mau đối với doanh nghiệp tỉnh Đăk Lắk, Gia Lai; làm cầu nối liên kết các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, lữ hành của Cà Mau và các tỉnh Tây Nguyên.

anh1

Đoàn làm việc và chụp hình lưu niệm với Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Đăk Lăk

Đoàn đã thông tin, giới thiệu với các tỉnh về khu, điểm tham quan du lịch tiêu biểu của tỉnh Cà Mau như: Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sân chim trong lòng TP. Cà Mau; Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau; Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; Công viên Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau; Khu du lịch Khai Long; Các điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng; Điểm du lịch sinh thái Quốc Tế; Danh thắng, Di tích lịch sử Hòn Đá Bạc; điểm du lịch Đầm Thị Tường; Khu đa dạng sinh học Lâm – Ngư trường sông Trẹm; Di tích lịch sử và thắng cảnh đảo Hòn Khoai.

Cùng với các Tour du lịch tiêu biểu: Thành phố Cà Mau – Năm Căn – Khai Long – Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau – Công viên Văn hóa -Du lịch Mũi Cà Mau ; Thành phố Cà Mau – Vườn quốc gia U Minh Hạ – Hòn Đá Bạc – Điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Mười Ngọt ; Thành phố Cà Mau – U Minh – Khu đa dạng sinh học Công ty Lâm nghiệp U Minh Hạ ; Thành phố Cà Mau – Khu Căn cứ Tỉnh ủy Xẻo Đước – Đầm Thị Tường ; Thành phố Cà Mau – Thới Bình – Vườn Quốc gia U Minh Hạ – Hòn Đá Bạc. Giới thiệu các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn, điểm mua sắm, lữ hành vận chuyển khách… hai chiều Cà Mau và các tỉnh Tây Nguyên để các doanh nghiệp có dịp giao lưu, trao đổi hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Ngoài ra Du lịch Cà Mau cùng du lịch các tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai trao đổi thống nhất phối hợp tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch bằng pano quảng cáo tấm lớn về điểm đến du lịch của các tỉnh tại các điểm chính của mỗi tỉnh. Bên cạnh đó Cà Mau và các tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai còn phối hợp giao lưu chương trình Nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ nhân dân của các tỉnh vào đầu năm 2017.

Để trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý khu, điểm du lịch, di tích lịch sử cách mạng…Đoàn giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau cũng có chuyến khảo sát các điểm du lịch tiêu biểu tại Vườn Quốc gia Cát Tiên- Đồng Nai; tham quan Tháp Dray Nur, Chùa Sắc Tứ Khải Đoan Tự; Bảo Tàng, Nhà đày Buôn Ma Thuột; Khu du lịch sinh thái cộng đồng Kô Tam và Làng Cà phê Trung Nguyên tỉnh Đăk Lăk; tham quan Thủy điện IA LY và Đồi Chè tỉnh Gia Lai.

Qua chuyến công tác Đoàn khảo sát giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau nhận thấy đây là lần đầu tiên Cà Mau cử đoàn công tác giới thiệu điểm đến tại các tỉnh Tây Nguyên cũng là dịp để du lịch Cà Mau giới thiệu, thông tin, quảng bá hình ảnh, sản phẩm và tiềm năng du lịch đặc trưng tỉnh nhà đến với các đơn vị lữ hành và khách du lịch tại thị trường trọng điểm trong và ngoài nước.

anh2

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Vườn quốc gia Cát Tiên

Mặt khác đây cũng là nơi để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Cà Mau tìm hiểu, trao đổi các thông tin, lắng nghe ý kiến nhằm giúp cho các đơn vị kinh doanh du lịch Cà Mau không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ. Đồng thời đây cũng là cơ hội thuận lợi để Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Cà Mau liên kết với các Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Nguyên, các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tại Tây Nguyên thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch nhất là công tác liên kết, thông tin tuyên truyền quảng bá, xúc tiến giữa các địa phương, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch có điều kiện tiếp cận, hợp tác kinh doanh các thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng, thúc đẩy du lịch nội địa thông qua việc quảng bá xúc tiến du lịch ngày càng hiệu quả, mang tính bền vững.

Bài: Thanh Thương, Ảnh: Kim Chi

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau