Kết nối giao thương giữa doanh nghiêp tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp Tp. Hà Nội

Ngày 09/9/2016 tại Hội trường UBND tỉnh Cà Mau, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Sở Công Thương TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Hà Nội và các doanh nghiệp tỉnh Cà Mau. Hội nghị là sự cụ thể hoá việc triển khai thực hiện thoả thuận chương trình phối hợp xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND TP. Hà Nội; là cầu nối kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp tỉnh Cà Mau với các doanh nghiệp TP. Hà Nội để giới thiệu, quảng bá và kết nối sản phẩm của tỉnh Cà Mau vào hệ thống phân phối của TP. Hà Nội và ngược lại.

Đến tham dự hội nghị có ông Lê Văn Sử – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Văn Đô – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau bà Phạm Thị Lan Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương TP. Hà Nội. Hội nghị với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp của TP. Hà Nội và tỉnh Cà Mau. Đoàn công tác Hà Nội là các cán bộ và đại diện của các Doanh nghiệp chuyên kinh doanh chuỗi của hàng, siêu thị, Trung tâm thương mại, chợ đầu mối cung cấp hàng hóa ra thị trường khu vực phía Bắc; về phía tỉnh Cà Mau, có đại diện của UBND, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở tài chính, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Liên đoàn lao động, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, Hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ… và hơn 30 tổ chức, cá nhân đại diện cho các đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng các mặt hàng đặc sản đặc trưng của Cà Mau.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp có khả năng cung ứng hàng hóa chất lượng, lâu dài và ổn định đã trưng bày các sản phẩm của Địa phương mình. Các doanh nghiệp tỉnh Cà Mau trưng bày các sản phẩm: mật ong U Minh Hạ, tôm khô, cá khô, rượu Tân Lộc, rượu Tưk Khmau, rượu Trái giác, than sinh học, Cua Năm Căn, chuối khô, bánh phồng tôm, bánh phồng chuối…để giới thiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Hà Nội. Ngoài việc tham gia trưng bày hàng hoá, chế biến tại chỗ sản phẩm dùng thử, trình chiếu video clip giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Cà Mau và Hà Nội, các doanh nghiệp còn gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua để cùng nhau giải quyết, nhằm mở rộng thị trường, đưa sản phẩm của doanh nghiệp 2 địa phương vào thị trường Cà Mau và Hà Nội.

Tại Hội nghị, các nhà quản lý các Doanh nghiệp của hai bên đã trình bày những nét tổng quan về tình hình kinh tế thương mại du lịch của hai tỉnh, những tiềm năng triển vọng, gợi mở và cơ hội buôn bán hai chiều, hai bên cũng đưa ra giải pháp về việc cung cấp thông tin các mặt hàng sản phẩm dịch vụ tiêu biểu đặc trưng và đã ký kết các hợp đồng giao ước về hợp tác thương mại liên quan.

9. HỘI NGHỊ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG CÀ MAU (1)Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch trưng bày ấn phẩm du lịch Cà Mau

Trong dịp này, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Cà Mau cũng đã trưng bày các ấn phẩm du lịch gồm sách hướng dẫn du lịch Cà Mau, Ẩm thực Cà Mau, tờ gấp Khám phá mũi đất xanh và đĩa DVD Khám phá mũi đất xanh…nhằm giới thiệu điểm đến, tour tuyến du lịch, các sản phẩm du lịch Cà Mau với sự tham gia của Công ty du lịch Vietravel và BenThanhTourist đã cung cấp thông tin, quảng bá hiệu quả hình ảnh du lịch Cà Mau đến thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Sau Hội nghị là các chuyến tham quan, khảo sát thực tế các cơ sở sản xuất ở TP. Cà Mau, huyện Cái Nước, Năm Căn, Ngọc Hiển và đến thăm Công viên Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau./.

Bài và ảnh: La Mộng Linh

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau