Khách du lịch đến Cà Mau tăng dịp Lễ 30/4 và 01/5

Lễ 30/4 và 01/5, với thời gian nghỉ lễ kéo dài 04 ngày (từ ngày 28/04/2018 đến ngày 01/5/2018), đây là dịp để du khách lựa chọn cho bản thân mình và gia đình một chuyến du lịch dài ngày.  Điểm đến có thể là các điểm du lịch nổi tiếng trong nước hay những người có điều kiện kinh tế hơn thì lựa chọn những chuyến du lịch nước ngoài. Trong đó, Cà Mau cũng là một điểm đến được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn.

Dịp nghỉ lễ này gần sát với mùa hè, thời tiết nắng nóng và oi bức. Vì vậy Cà Mau là điểm đến lý tưởng, có sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh. Với vị trí địa lý thuận lợi, ba mặt giáp biển và hệ thống rừng ngập mặn, ngập ngọt (Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh Hạ) đã tạo thành lá phổi xanh cho Cà Mau. Ngoài ra, thiên nhiên còn ban tặng cho Cà Mau nhiều cảnh quan đẹp, độc đáo:  Cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc, Hòn Chuối; bãi biển Khai Long … Vẻ đẹp của rừng xanh bạt ngàn và biển mênh mông hòa quyện vào nhau, Cà Mau đã làm đắm say nhiều du khách.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau trong các ngày nghỉ lễ lượng khách tham quan tại các khu, điểm du lịch là 39.443 lượt; khách từ các cơ sở lưu trú du lịch 6.600 lượt; khách từ các công ty lữ hành 1.400 lượt. Tổng lượt khách du lịch trong các ngày nghỉ lễ hơn 47.000 lượt, tăng 20, 29% so với năm 2017.

Tuyến du lịch được nhiều du khách lựa chọn là Cà Mau – Đất Mũi. Đất Mũi được xem là “địa chỉ đỏ” nơi địa đầu cực nam Tổ quốc mà ai ai cũng muốn đặt chân đến và khám phá, trải nghiệm nét sinh hoạt, văn hoá đời sống của người dân địa phương. Những điểm đến khác cũng thu hút đông đảo du khách đến tham quan như: Khu du lịch Khai Long, Hòn Đá Bạc, Đầm Thị Tường, Vườn quốc gia U Minh Hạ, Điểm du lịch cộng đồng Mười Ngọt…

Nhận định được lượng khách trong kỳ nghỉ lễ này sẽ tăng cao, từ nhiều tháng trước đó, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch Cà Mau đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết, xây dựng tour, tuyến nhằm đảm bảo phục vụ chu đáo cho du khách. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau cũng đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn niêm yết và bán đúng giá đã niêm yết; không để xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá dịch vụ, ép khách, gây sốt giá, chèo kéo, gian lận, tăng cường đảm bảo công tác an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm,… đảm bảo du khách có kỳ nghỉ lễ vui tươi, môi trường du lịch văn minh, thân thiện.

Với lợi thế hiện có, Cà Mau đang dần hoàn thiện các cơ sở hạ tầng du lịch cũng như thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các khu, điểm du lịch để từng bước nâng cao các cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ chu đáo hơn nữa nhu cầu ngày càng tăng của du khách trong các dịp lễ tết, du lịch cuối tuần.

Bài và ảnh: Kiều Trang

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn