Khai trương điểm bán các sản phẩm đặc sản Cà Mau tại Trạm dừng chân du lịch Rạch Gốc – Tư Tỵ

Ngày 15/12/2018, Sở Công thương tỉnh Cà Mau phối hợp với các Sở, ban, ngành và Uỷ ban nhân dân huyện Ngọc Hiển khai trương điểm bán sản phẩm đặc sản Cà Mau tại Trạm dừng chân du lịch Rạch Gốc – Tư Tỵ thuộc ấp Tam Hiệp, thị trấn Rạch Gốc. Tham dự Lễ khai trương có lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, các Sở, ban, ngành, các huyện cùng các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Điểm bán các sản phẩm đặc sản Cà Mau nhằm giới thiệu, tuyên truyền giúp cho các doanh nghiệp cung ứng và tiêu thụ sản phẩm tại chỗ cũng như hưởng ứng chủ trương kích cầu tiêu dùng, phát triển thương hiệu góp phần tăng cường giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Cà Mau với du khách. Đây là một trong những hình thức xúc tiến thương mại tại chỗ chủ động giúp người tiêu dùng trong tỉnh cũng như du khách trong và ngoài nước có thể mua sắm các loại đặc sản chất lượng, có xuất xứ, có thương hiệu, nhãn hiệu tại Cà Mau.

Trạm dừng chân du lịch Rạch Gốc – Tư Tỵ trưng bày và cung cấp hơn 40 sản phẩm đặc sản Cà Mau có uy tín và chất lượng được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và có thương hiệu như: mật ong, rượu trái giác, cá khô bổi, tôm khô, dưa bồn bồn, bánh phồng tôm, bánh phồng chuối, mắm tôm, khô cá khoai, đũa đước ….Đây không những là một trong những nơi cung cấp sản phẩm đặc sản của tỉnh Cà Mau đáng tin cậy, có chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân địa phương cũng như khách trong và ngoài nước mà còn là kênh quảng bá hiệu quả các sản phẩm đặc sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Cà Mau thông qua khách tham quan du lịch.

Thời gian tới, Sở Công thương phối hợp với các ngành, đơn vị khai trương các điểm bán đặc sản Cà Mau như Điểm Du Lịch Sinh Thái Cộng Đồng Đất Mũi Hoàng Hôn; Điểm bán hàng lưu niệm Kim Diện – Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau.

Bài và ảnh: Kiều Trang

Bài viết cùng chuyên mục:
Ẩm thực đường phố Cà Mau – Góc nhìn từ du lịch
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Đậm đà hương vị Ba khía muối
Trái giác – sản vật cực nam