Khai trương Phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản Cà Mau tại trụ sở Sở công thương

Cà Mau – vùng đất địa đầu cực nam tổ quốc với hai hệ sinh thái rừng ngập mặn và ngập ngọt, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều sản vật phong phú và nổi tiếng như: mật ong U Minh hạ, cua Năm căn, ba khía Rạch Gốc, khô bổi U Minh,….

Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản của Cà Mau với du khách trong và ngoài nước, ngày 06/12/2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức lễ khai trương Phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản Cà Mau tại Sở Công thương (số 290, Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau). Tham dự gồm có đại diện lãnh đạo Sở Công thương; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thành phố; các tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây là Phòng Trưng bày thứ hai được khai trương tại thành phố Cà Mau (sau điểm bán hàng đặc sản tại Nhà hàng – Khách sạn Ánh Nguyệt)  nằm trong chuỗi các điểm bán sản phẩm đặc sản địa phương, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh gồm: Khách sạn Ánh Nguyệt; Khu du lịch Đất Mũi; Trạm dừng chân du lịch Tư Tỵ; Điểm du lịch Hoàng Hôn; Khách sạn Ozon.

Phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản Cà Mau ra đời nhằm giới thiệu, quảng bá, nâng cao hình ảnh thương hiệu hàng hóa, sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh; hỗ trợ, tạo cơ hội tìm kiếm đầu mối tiêu thụ sản phẩm thường xuyên, ổn định cho bà con nông dân, cơ sở sản xuất, chế biến hàng hóa; phát triển thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị trường; tạo địa chỉ mua sắm tin cậy các sản phẩm đặc trưng được sản xuất tại tỉnh Cà Mau cho nhân dân và khách du lịch. Đây được xem là một hình thức xúc tiến thương mại tại chỗ hết sức chủ động giúp người tiêu dùng trong tỉnh cũng như du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch tại Cà Mau biết để mua sắm các loại đặc sản chính gốc, có xuất xứ, có thương hiệu, nhãn hiệu. Đồng thời thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phòng trưng bày quy tụ các sản phẩm uy tín và chất lượng của Cà Mau như: mật ong, rượu trái giác, cá khô bổi, tôm khô, dưa bồn bồn, bánh phồng tôm, bánh phồng chuối, ….hứa hẹn sẽ là nơi mua sắm đáng tin cậy đồng thời cũng là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Cà Mau đến du khách tham quan du lịch Cà Mau trong thời gian tới.

Trong tháng 12/2018, Sở Công thương tiếp tục kết hợp với các đơn vị khai trương các điểm trưng bày còn lại như: Khách sạn Ozon ; Điểm dừng chân du lịch Tư Tỵ; Điểm du lịch cộng đồng Hoàng Hôn; Khu du lịch Đất Mũi.

Bài và ảnh: Kiều Trang

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn