Khu du lịch Khai Long

Nằm ở phía Đông Nam Mũi Cà Mau, Khu du lịch biển Khai Long với vẻ đẹp hoang sơ kỳ bí, bãi biển được bao bọc giữa bốn bề là hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Khu du lịch Khai Long còn được tạo hóa ban tặng cho một vị trí rất đặc biệt, đứng trên bãi biển Khai Long khi bình minh ló rạng, du khách được ngắm mặt trời từ từ nhô lên từ phía biển Đông và khi chiều xuống du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng vầng kim ô vàng rực từ từ lặn xuống phía biển Tây. Biển Khai Long có bãi cát rộng mênh mông, hàng năm cát lấn dần ra biển như muốn nối liền với cụm đảo Hòn Khoai. Phong cảnh ở đây rất đẹp và thoáng mát tạo cảm giác thoải mái, thư giản, thú vị cho du khách khi đến tham quan du lịch và nghỉ dưỡng.

KL

Bãi biển Khai Long Ảnh: Khánh Vi 

 

Khai Long là một bãi cát giồng uốn lượn dọc bờ biển thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, với diện tích khoảng 230ha, chiều dài theo bờ biển 3.800m và cách khu du lịch Mũi Cà Mau 18km. Có thể nói Khai Long là nơi tận cùng cực Nam của Tổ quốc.

Bãi biển Khai Long nằm phía biển Đông trong khu vực hệ sinh thái rừng ngập mặn. Đứng ở bãi biển Khai Long, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trọn vẹn hình dáng, vẻ đẹp hoang sơ của cụm đảo Hòn Khoai hùng vĩ. Khai Long có bãi cát vàng tương đối bằng phẳng, cường độ sóng không lớn, đây chính là điều kiện thuận lợi giúp Khai Long phát triển loại hình du lịch biển. Vùng đất Khai Long màu mỡ rất thích hợp cho các loại cây ăn trái phát triển. Khai Long là khu du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng. Cũng vì vậy, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang đầu tư xây dựng Nhà nghỉ cho người có công với cách mạng tại đây.

Đến với Khai Long, du khách chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút đi từ TP.Cà Mau bằng canô hoặc đi ô tô xuống Năm Căn rồi xuống canô đi tiếp (trong tương lai sẽ có đường ô tô).

 

Theo sách: “Cà Mau điểm hẹn”

Bài viết cùng chuyên mục:
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn
Trải nghiệm tour du lịch xuyên rừng tại Đất Mũi Cà Mau
Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 5: Trạm dừng chân độc nhất vô nhị trên bãi bồi mũi Cà Mau
Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 7: Trông ra Hòn Khoai