Lươn um lá nhàu

Lươn một món ăn bổ dưỡng được rất nhiều các thực khách ưa chuộng, hãy đến với Cà Mau để một lần cảm nhận hương vị ngọt từ thịt lươn…

Lươn um lá nhàu là món ăn ngon bổ, mát của vùng U Minh hạ. Lươn chọn con to, làm sạch, cọng sả đập dập lót dưới đáy xoong, săp thêm một lớp lá nhàu mỏng ròi cho vào, đổ nước cốt dừa vào đun sôi để lửa nhỏ cho lươn mềm. Món này ăn kèm với đậu phộng rang và nước chấm sốt từ nước cốt dừa, thêm vào ít muối, sả, ớt băm nhỏ thì thật là tuyệt.

la nhauluon

 

Theo sách: “Cà Mau đón chào quý khách”

Bài viết cùng chuyên mục:
Nghề nuôi Hàu lồng – Đa dạng hóa sản phẩm du lịch Đất Mũi
Hội thi “Ẩm thực hương vị ngày xuân” Cà Mau lần thứ IV/2018
Khô cá sặc bổi Cà Mau – Đậm đà vị Tết quê nhà
Dệt chiếu – Nghề truyền thống ở Cà Mau
Về Cà Mau thưởng thức đặc sản Cá thòi lòi