Lượng khách đến Cà Mau dịp Tết Nguyên đán 2018 tăng mạnh

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, tỉnh Cà Mau đã đón trên 160 ngàn lượt khách, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu dịp tết là 177.342 triệu đồng, tăng đột biến so với số doanh thu 4.135 triệu đồng dịp Tết Nguyên Đán 2017.

Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất là Khu du lịch Hòn Đá Bạc với 94.300 lượt khách, tiếp đến là Khu du lịch Lý Thanh Long, đón tiếp 41.000 lượt khách và Đất Mũi là 10.800 lượt người. Các điểm di tích, Lâm Ngư trường Sông Trẹm, Vườn Quốc Gia U Minh Hạ và các điểm du lịch cộng đồng cũng đón tiếp đông đảo khách du xuân.

Dù lượng du khách đổ về đông, nhưng do làm tốt công tác chuẩn bị, nên công tác đón tiếp, phục vụ, tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh được đảm bảo. Từ trước tết, các đơn vị lữ hành đã tung ra nhiều sản phẩm tour du lịch hấp dẫn, kết hợp với các chương trình khuyến mại kích cầu tạo cho du khách nhiều lựa chọn cho chuyến du xuân của mình.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ du khách tại các khu, điểm du lịch trong dịp tết đã được tăng cường. Nhiều khu, điểm du lịch đưa vào nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, hấp dẫn, sôi động để phục vụ du khách. Củng cố đội ngũ bán vé, hướng dẫn viên, bảo vệ; Công tác an ninh được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống các tệ nạn xã hội; Tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, công bố đường dây nóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách. Thực hiện tốt việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

tet ca mau 2018Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau: Lựa chọn du xuân của nhiều du khách

Có thể thấy năm qua, các sản phẩm du lịch Cà Mau ngày càng đa dạng hơn. Bên cạnh các tour truyền thống như Cà Mau – Khu du lịch Lý Thanh Long – Đất Mũi; Cà Mau – U Minh Hạ- Hòn Đá Bạc, những điểm du lịch cộng đồng như Mười Ngọt, Đất Mũi… xuất hiện một số điểm du lịch mới như Vườn cò Tư Sự (huyện Thới Bình), điểm du lịch cộng đồng phường Tân Thành (TP Cà Mau),… Bên cạnh đó, Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các điểm di tích lịch sử, kiến trúc cũng là lựa chọn của nhiều du khách thập phương.

Lượng khách đến Cà Mau dịp Tết nguyên đán tăng vọt là tín hiệu phấn khởi cho du lịch Cà Mau trong năm 2018, hứa hẹn một năm đầy thắng lợi của ngành du lịch tỉnh nhà./.

Bài viết: Thy Diệu – Ảnh: Khánh Vy

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn