Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Du lịch Cà Mau

Sáng ngày 24 tháng 9 năm 2018, tại Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều 3, thành phố Cà Mau, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Bàn năm 2018. Buổi Lễ có sự tham dự đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng gần 30 học viên đến từ các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, hộ du lịch cộng đồng và các đơn vị báo đài đến tham dự và đưa tin.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng Ông Tiêu Minh Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong phát triển du lịch Cà Mau.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ bàn diễn ra từ ngày 24 đến 28 tháng 9 năm 2018 do các giảng viên của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ biên soạn giáo trình và trực tiếp giảng dạy. Chương trình bồi dưỡng được thiết kế phù hợp với điều kiện thực tế của ngành du lịch Cà Mau, vừa đảm bảo trang bị những kỹ năng thiết yếu góp phần nâng cao tay nghề của đội ngũ phục vụ bàn nói riêng và nguồn nhân lực trong du lịch nói chung.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ bàn là một phần trong Kế hoạch Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch năm 2018, tiếp sau Lớp Tập huấn nghiệp vụ du lịch cộng đồng diễn ra từ ngày 17 đến 20 tháng 9 tổ chức tại Đất Mũi.

Lễ bế giảng vào trao chứng nhận cho các hộ dân tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại Đất Mũi.

Trước đó, ngày 13 tháng 9 năm 2018, tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã diễn ra Toạ đàm hướng dẫn về công tác thông tin, xúc tiến du lịch, và phương pháp thuyết minh trong du lịch do Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức với sự tham gia của hơn 40 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Các chương trình đào tạo, bồi dưỡng được thiết kế phù hợp với điều kiện địa phương, kết hợp với thực hành thực tế tại điểm

Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch năm 2018 nhằm cụ thể hóa mục tiêu của tỉnh từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần giải quyết việc làm, sinh kế cho người dân địa phương; từng bước chuẩn hóa đội ngũ quản lý, nhân viên phục vụ trong các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, hộ du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, bảo đảm đủ về số lượng, tiêu chuẩn, trình độ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ du lịch; kịp thời khắc phục những hạn chế về chất lượng dịch vụ, góp phần tăng khả năng cạnh tranh của du lịch Cà Mau.

Chất lượng nguồn nhân lực phục vụ đóng vai trò then chốt quyết định chất lượng dịch vụ trong du lịch, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và sự hài lòng của du khách. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ chiến lược của du lịch Cà Mau trong điều kiện cả nước đang hướng đến mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, và tỉnh Cà Mau đang khởi động các chương trình phấn đấu đưa Mũi Cà Mau trở thành Khu du lịch mang tầm cỡ quốc gia./.

Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau