Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2012, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, phối hợp với các Công đoàn cơ sở thành viên, Tổ công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở, tổ chức các hoạt động như…

Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ, Hội thi lồng đèn, hội thi vẽ tranh thiếu nhi, biểu dương khen thưởng học sinh khá, giỏi năm học 2011-2012 và chương trình giao lưu văn nghệ biểu diễn thời trang của các cháu thiếu nhi là con CBCCVCNĐ Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau; Các hoạt động được diễn ra trong ngày 28-29/9/2012 tại Khu Tưởng niệm Bác Hồ và Trung tâm Văn hóa tỉnh Cà Mau.
Tết Trung thu lại về với các em vui nhất, hạnh phúc nhất là bao em thơ luôn háo hức chờ mong ngày Tết dành riêng cho mình và bạn bè cùng trang lứa. Đây cũng là dịp những yêu thương, sự quan tâm được trao gửi và không khí náo nức đang tràn ngập trên từng con đường, từng góc phố.

trung thu ca mau

Lồng đèn do các cháu thiếu nhi trung tâm thông tin và quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau tham gia dự thi

trung thu ca mau 2

Lồng đèn do các cháu thiếu nhi văn phòng sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau tham gia dự thi

Hội thi lồng đèn: Nhìn chung lồng đèn của các em tham gia đều thể hiện được đặc trưng của đơn vị mình như: Lồng đèn Đội Thông tin Văn nghệ Kh’mer đạt giải nhất (thể hiện chiếc ghe ngo); Đoàn cải lương Hương Tràm (thể hiện cây đàn kìm), quyển sách của Thư Viện Cà Mau, hay con tàu Mũi Cà Mau của đơn vị Trung tâm Thông tin và Quảng bá du lịch… Nhiều lồng đều thể hiện sự tinh tế, sáng tạo và đơn giản phù hợp với tuổi các em như: Lồng đèn Hoa sen đơn vị Trung tâm Văn hoá, Ngọn đuốc của Trung tâm TDTT, Trống đồng của đơn vị Bảo Tàng… Các đơn vị đã thể hiện được đa sắc màu của lồng đèn mà các em đã tham gia lần này, nhằm góp phần chăm lo cho các em trong dịp Tết Trung thu 2012.

trung thu ca mau 3

Lồng đèn do các cháu thiếu nhi đoàn cai lương hương tràm tham gia dự thi

trung thu 4

Lồng đèn do các cháu thiếu nhi thư viện tỉnh Cà Mau tham gia dự thi

trung thu 5

Lồng đèn hoa sen do các cháu thiếu nhi Trung tâm văn hóa tham gia dự thi.

trung thu0

Ông Dương Huỳnh Khải giám đóc sở trao giấy khen cho học sinh giỏi năm học 2011-2012

Trong năm học 2011-2012 các em học sinh Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã cố gắng nỗ lực trong học tập để đạt được thành tích như: Trong 108 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 thì học sinh giỏi chiếm 55,60%; học sinh khá chiếm 25,9%; học sinh trung bình đạt 18,5%. Những thành tích đó trở thành nguồn động viên to lớn đới với thấy cô, các bậc cha, mẹ cũng như sự quan tâm chăm sóc của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau.

Thông qua các hoạt động truyền thống của Ngành nhằm giúp các em thêm yêu cuộc sống, tự tin và có ý thức phấn đấu rèn luyện và vươn lên xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thu Quyên

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn