Nghề đánh bắt thủy sản

Cà Mau được xem là một trong bốn ngư trường lớn của cả nước. Biển Cà Mau tập trung nhiều loại hải sản với trữ lượng lớn như: cá, tôm, mực, cua, ghẹ…

Khả năng khai thác thủy, hải sản của tỉnh đạt 150.000 tấn/năm chiếm 97% tổng kim ngạch xuất khẩu cảu tỉnh. Ngư dân trong vùng sử dụng các phương tiện đánh bắt như: ghe, thuyền, lưới… phục vụ đánh bắt gần bờ. Ngoài ra còn có các đội tàu lớn được trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại như: máy tầm ngư, máy định vị… để phục vụ đánh bắt xa bờ. Nguồn thủy sản đánh bắt hiện nay của tỉnh rất lớn, cung cấp cho thị trường trong nước và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu của tỉnh.

ANH CA DONG

Ảnh: Thanh Dũng

Theo sách: “Cà Mau đón chào quý khách”

Bài viết cùng chuyên mục:
Đầm Thị Tường điểm đến lý tưởng của du lịch sông nước Cà Mau
Du lịch Đảo Hòn chuối – Cà Mau
Phủ thêm xanh màu xanh Đất Mũi
Du lịch xanh – Vườn quốc gia Mũi Cà Mau
Du lịch đồng quê tiềm năng mới của Du lịch Cà Mau