Quý I/2018 khách du lịch đến Cà Mau tăng 11,21%

Theo Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, trong Quý I lượng khách đến tham quan tại các khu điểm du lịch trên địa bàn Cà Mau là 370.227 lượt khách, tăng 11,21% so cùng kỳ 2017. Trong đó: khách quốc tế là 5.806 lượt, tăng 1,65% so với cùng kỳ; khách trong nước là 364.421 lượt, tăng 11,38% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ước đạt 562 tỷ đồng (theo cách tính chi tiêu mới), tăng 322,47% so cùng kỳ.

Đây là một kết quả khả quan mở đầu một năm đầy thắng lợi cho ngành du lịch tỉnh nhà. Những điểm hút khách du lịch tại Cà Mau như Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau, Vườn quốc gia U Minh Hạ, Hòn Đá Bạc, Điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Mười Ngọt,….Để chuẩn bị tốt cho công tác đón tiếp du khách đến tham quan, du lịch dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5, các khu, điểm du lịch đã phát triển thêm nhiều dịch vụ mới, hấp dẫn, sôi động. Các đơn vị lữ hành trong tỉnh cũng đã đưa ra nhiều chương trình tour, tuyến mới kết hợp với các chương trình khuyến mại để kích cầu tạo cho du khách có nhiều lựa chọn cho chuyến trải nghiệm của mình tại Cà Mau.

khach tai du lich ca mau

Bên cạnh đó, công tác truyền thông, thông tin, hỗ trợ, quảng bá và xúc tiến du lịch cũng được quan tâm và đẩy mạnh; việc rà soát, cập nhật thông tin các đơn vị kinh doanh du lịch được thực hiện thường xuyên; tin, bài, hình ảnh giới thiệu về du lịch Cà Mau cập nhật và đăng tải đa dạng và phong phú về nội dung giúp du khách có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin cũng như các dịch vụ du lịch của Cà Mau.

khach tai du lich ca mau 2

Thời gian tới, Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống dịch vụ du lịch để tạo điều kiện phát triển phù hợp với tiềm năng của du lịch tỉnh nhằm thu hút hơn nữa du khách đến với vùng địa đầu cực Nam Tổ quốc, góp phần đưa Cà Mau trở thành một điểm đến hấp dẫn ở đồng bằng sông Cửu Long cũng như trong cả nước.

Bài và ảnh: Kiều Trang

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn