Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau làm Cụm trưởng…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau làm Cụm trưởng điều phối Chương trình hợp tác phát triển du lịch các tỉnh vùng Kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL năm 2012 – 2013

Ngày 27/9/2012 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Du lịch Thế giới 27/9/2012 và Hội nghị tổng kết vai trò Cụm trưởng Chương trình hợp tác phát triển du lịch các tỉnh, thành phố vùng Kinh tế trọng điểm (KTTĐ) ĐBSCL năm 2011 – 2012 và Công bố sản phẩm du lịch “ĐBSCL – Một điểm đến bốn địa phương ¬+” tại Hòn Trẹm Resort, ấp Bãi Giếng, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đến dự có Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Bùi Ngọc Sương; Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL Phạm Phước Như; cùng đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Cần Thơ, An Giang và Bạc Liêu.

cong bo quy hoach

Ảnh: Băng Thanh

Tại hội nghị, Sở VH,TT&DL tỉnh Kiên Giang đã báo cáo Tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL (8/2011 – 9/2012). Năm qua, Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành vùng KTTĐ về cơ bản được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch các địa phương trong vùng; đặc biệt là hợp tác xây dựng sản phẩm du lịch chung cho vùng KTTĐ khu vực ĐBSCL, các địa phương đã phối hợp cùng nhau xây dựng hoàn tất sản phẩm chung cho vùng có tên gọi “ĐBSCL – Một điểm đến bốn địa phương ¬+” với hành trình 7 ngày 6 đêm đi qua năm địa phương.

Để công tác xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch đến với du khách gần xa mang hiệu quả, Sở VH,TT&DL Kiên Giang đã mời đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng các ấn phẩm bao gồm: thực hiện Clip phim dài 19 phút, giới thiệu khái quát về sản phẩm du lịch “ĐBSCL – Một điểm đến bốn địa phương ¬+”, clip có lời bình Tiếng Việt và phụ đề Tiếng Anh; cùng 20.000 tờ tập gấp giới thiệu khái quát về sản phẩm du lịch đặc trưng các địa phương. Tổng kinh phí thực hiện là 170 triệu đồng.

Ngay sau khi thông qua kế hoạch thực hiện vai trò Cụm trưởng điều phối Chương trình hợp tác phát triển du lịch các tỉnh vùng KTTĐ vùng ĐBSCL năm 2012 – 2013 của Sở VH,TT&DL Cà Mau, hội nghị đã ký kết hợp tác khai thác sản phẩm du lịch giữa các Doanh nghiệp du lịch các địa phương vùng KTTĐ với nhau và với các Doanh nghiệp Du lịch tại Tp HCM, Hà Nội, Miền Trung – Các doanh nghiệp du lịch.
Dịp này, Sở VH,TT&DL tỉnh Kiên Giang trao cờ luân lưu cho Cụm trưởng mới Sở VH,TT&DL tỉnh Cà Mau.

Băng Thanh

Bài viết cùng chuyên mục:
Đậm đà hương vị Ba khía muối
Tổng cục Du lịch tổ chức khảo sát sản phẩm du lịch Tây Nam bộ
Hơn 40% khách du lịch quốc tế đến Việt Nam lần 2
TỔNG CỤC DU LỊCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT SẢN PHẨM DU LỊCH TÂY NAM BỘ
TP.HCM xếp hạng hướng dẫn viên du lịch