Sức hút thị trường du lịch tết

(CMO) Kỳ nghỉ tết 2019 khá dài (4 ngày nghỉ tết dương lịch và 9 ngày nghỉ tết âm lịch), nhu cầu du lịch sẽ tăng ít nhất 30% so với cùng kỳ năm trước. Đây là nhận định của các công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Vietravel Cà Mau Du Tố Tuấn cho biết, cũng như mọi năm, khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những tuyến du lịch truyền thống: Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang. Tuy nhiên, năm nay, lịch nghỉ tết dài hơn so với năm trước nên nhiều khách cũng ưu tiên lựa chọn tour dài ngày hơn như Đà Nẵng, Hà Nội và hướng đến các tuyến ngoài nước quen thuộc có giá phù hợp với mức thu nhập như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc để thưởng thức không khí vào Đông và ngắm mùa hoa anh đào.

Tết này, Cà Mau sẽ hút khách với nhiều loại hình du lịch trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn.
Hội chợ Thương mại – Du lịch – Ẩm thực Cà Mau đã tạo không khí sôi nổi phục vụ Nhân dân và du khách tham quan trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, lượng khách đăng ký tại Vietravel Cà Mau đã khá đông, tăng so với cùng kỳ. Một số tuyến trong nước tự tổ chức đã hết chỗ.

Theo ông Du Tố Tuấn, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng dịp tết, Vietravel còn chú trọng các tuyến ngoài nước: Campuchia, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đặc biệt, Vietravel Cà Mau lần đầu tiên kết hợp với Vietravel Phú Quốc tổ chức tour Hàn Quốc (6 ngày) bay thẳng từ Sân bay Phú Quốc với mức giá chỉ từ 14 triệu 990 ngàn đồng, bao gồm xe, tàu đưa đón từ Cà Mau – Phú Quốc.

“So với mọi năm, mức giá không chênh lệch nhiều, thậm chí có nhiều tour ngoài nước giá cực kỳ hấp dẫn như Nhật Bản – đón năm mới, khởi hành dịp tết dương lịch với mức giá chỉ từ 25 triệu 990 ngàn đồng”, ông Tuấn thông tin thêm.

Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Cà Mau La Mộng Linh phấn khởi: “Hội chợ Thương mại – Du lịch – Ẩm thực Cà Mau diễn ra trong 9 ngày (từ ngày 7-15/12/2018) có sự tham gia của 500 gian hàng đến từ 250 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó, gian hàng du lịch Cà Mau trên diện tích 360 m2 với sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, thiết kế ấn tượng, hình ảnh riêng biệt. Sản phẩm phong phú của Cà Mau đã thu hút khoảng 100 ngàn lượt khách đến tham quan, tìm hiểu. Gian hàng du lịch đã đón tiếp đoàn công tác tỉnh Khăm Muộn (Lào), một số đoàn khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long đến tham quan, mua sắm.

Thông qua hội chợ, trung tâm và các đơn vị tham gia đã triển lãm tiểu cảnh hệ sinh thái ngập mặn của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau (cây đước, dà, vẹt, cua, ba khía, ốc len, vọp, cá thòi lòi…), ngập ngọt của Vườn Quốc gia U Minh Hạ (cây tràm, tổ ong mật, rùa, lươn, chim, cá…), quang gánh cây trái đặc trưng của Cà Mau. Bên cạnh còn trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, sản phẩm du lịch, sản vật đặc trưng, quà tặng của các địa phương tại gian hàng như: Cua Năm Căn, tôm khô, mật ong U Minh Hạ, cá bổi U Minh, bánh phồng tôm, dưa bồn bồn, kim chi bồn bồn…

Các đơn vị, doanh nghiệp gồm: Vietravel, Bến Thành Tourist, Nice Travel, Cà Mau Travel, Khách sạn Ozon, Công ty Cổ phần Du lịch dịch vụ Minh Hải hàng đêm tổ chức giới thiệu chương trình tour, dịch vụ, trò chơi dân gian, biểu diễn âm nhạc đường phố, nhảy flashmob, giao lưu ca hát…, tạo không khí sôi nổi và thu hút nhiều khách tham quan tại gian hàng chung.

“Có thể thấy, hội chợ đã tăng cường giao lưu, liên kết, tạo không khí sôi nổi phục vụ Nhân dân và du khách tham quan trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019”, bà Mộng Linh cho hay.

Tại hội chợ, Vietravel Cà Mau tặng quà cho khách mua tour, rút thăm trúng thưởng. Đặc biệt, đã có 20 khách hàng mua tour trúng tour du lịch Đất Mũi miễn phí, từ đó tạo hiệu ứng khá tốt, vừa bán được sản phẩm, vừa giới thiệu du lịch địa phương. Ngoài ra, công ty cũng liên kết với các đơn vị du lịch cho ra mắt sản phẩm tour du lịch xuyên rừng, gác kèo ong, một ngày làm nông dân, mang lại cảm giác thích thú mới lạ cho du khách ngoài tỉnh và khách nước ngoài.

“Đã vào mùa cao điểm, để ngăn chặn việc “chặt, chém” du khách, Vietravel khuyến cáo du khách nên lựa chọn các tour có hướng dẫn viên được đào tạo chuyên nghiệp. Họ sẽ hướng dẫn du khách đến tham quan và mua sắm ở những điểm có trong chương trình tham quan. Nếu du khách có nhu cầu mua sắm ngoài, có thể yêu cầu hướng dẫn viên công ty hỗ trợ để tránh mua hàng với giá cao”, ông Du Tố Tuấn đưa ra lời khuyên./.

Băng Thanh (http://baocamau.com.vn)

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau