Trái giác – sản vật cực nam

Cà Mau – vùng đất trù phú, sản vật phong phú và đa dạng làm đắm say nhiều du khách từng đặt chân đến.  Trong đó, có không ít sản vật được sinh ra từ rừng như: bồn bồn, đọt choại, rau mác, trái giác, ….

Xem tiếp →

Đến Cà Mau nhất định phải thử cá thòi lòi nướng muối ớt

Cà Mau là vùng đất cực Nam Tổ quốc với đặc trưng có nhiều tán rừng đước, rừng ngập mặn, bùn lầy ven biển… Đây là môi trường rất tốt để cá thòi lòi phát triển.

Xem tiếp →

Đưa ẩm thực Cà Mau trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng

Lẩu mắm U Minh, gỏi nhộng ong U Minh, cua gạch luộc, chả trứng mực, cá chẽm hấp tương hột, tôm khô, ba khía muối… là những món ngon dân dã, độc đáo được chế biến từ chính nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Cà Mau và đôi khi chỉ có tại Cà Mau.

Xem tiếp →

Văn hóa ẩm thực góp phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch Cà Mau

Sở hữu vị trí địa lý đặc biệt do đó văn hóa ẩm thực của Cà Mau cũng có nét riêng khác biệt. Đến với du lịch Cà Mau để thưởng thức các món ăn ngon cũng là một trong những loại hình du lịch văn hóa độc đáo, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Xem tiếp →

Nghề nuôi Hàu lồng – Đa dạng hóa sản phẩm du lịch Đất Mũi

Cà Mau được biết đến là một vùng đất địa đầu cực nam tổ quốc Việt Nam có vị trí địa lý khá đặc biệt với ba mặt tiếp giáp biển. Mũi Cà Mau là nơi duy nhất trên đất liền có thể ngắm được mặt trời mọc lên…

Xem tiếp →

Hội thi “Ẩm thực hương vị ngày xuân” Cà Mau lần thứ IV/2018

Ngày 12/02/2018, trong không khí Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất 2018, UBND thành phố Cà Mau chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Cà Mau tổ chức Hội thi “Ẩm thực Hương vị ngày xuân” lần thứ IV/2018 tại Quảng trường Trung tâm hội nghị, phường 9, thành phố Cà Mau.

Xem tiếp →

Khô cá sặc bổi Cà Mau – Đậm đà vị Tết quê nhà

“Tết tết tết đến rồi!” Khi những điệp khúc xuân trên quê hương Đất Mũi vang vọng là người dân Cà Mau đã rộn rã bắt tay vào chuẩn bị ẩm thực cho những ngày Tết. Đối với người dân Cà Mau, Tết không chỉ là thịt mỡ, dưa, hành, bánh tét,

Xem tiếp →

Dệt chiếu – Nghề truyền thống ở Cà Mau

Cà Mau, vùng đất cực nam nơi địa đầu Tổ quốc. Đến với du lịch Cà Mau, du khách không chỉ trải nghiệm với sự hoang sơ, kỳ vĩ của miền đất xanh, với loại hình du lịch homestay độc đáo, với muôn vàng ẩm thực đặc sắc mà còn có cơ hội tìm hiểu về những nghề truyền thống như nuôi tôm, gác kèo ong, vót đũa đước, dệt chiếu thủ công,..

Xem tiếp →

Về Cà Mau thưởng thức đặc sản Cá thòi lòi

Cá thòi lòi là động vật lưỡng cư, có thể trườn trên nước, bò nhanh trên mặt đất, thậm chí leo cây. Chúng sinh sống nhiều ở vùng đất ngập mặn, bùn lầy ven biển. Loài cá này có hình thù gần giống với cá bống sao nhưng da xù xì và hai mắt lồi to trên chóp đầu. Có lẽ cá thòi lòi được đặt tên rất phù hợp với đôi mắt.

Xem tiếp →

Ngọt mềm hương vị cá Khoai Cà Mau

Cà Mau vùng đất địa đầu cực nam tổ quốc, có ba mặt giáp biển, nơi duy nhất trên đất liền có thể ngắm mặt trời mọc lên từ biển Đông và lặn xuống từ biển Tây

Xem tiếp →

Tôm khô – Hương vị Đất Mũi

Tôm khô Cà Mau được Kênh giới thiệu ẩm thực, đặc sản Việt Nam và thế giới của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings, bình chọn là một trong top 10 đặc sản quà tặng của Việt Nam (tháng 6/2017).

Xem tiếp →

Dù nắng hay mưa, dùng “bí kíp” này cá khô xứ Đất Mũi vẫn ngon tuyệt

Với kinh nghiệm và tay nghề thành thạo của người dân thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), những mẻ khô được làm trong mùa mưa khi đến tay người tiêu dùng vẫn đảm bảo chất lượng hoàn hảo, không khác biệt so với sản phẩm làm vào những tháng nắng.

Xem tiếp →

Chuột đồng chiên xả ớt và lươn um rau ngổ đốn tim du khách đến Cà Mau

Lươn um rau ngổ, chuột đồng chiên xả ớt là những món ăn đặc sắc của Cà Mau mà bất cứ du khách nào đến miền Tây sông nước cũng muốn thưởng thức.

Xem tiếp →

Bánh xèo Cà Mau

Mỗi lần đi ngang qua quán bánh xèo, nghe được những tiếng xèo xèo khi người bán hàng đổ bánh là những ký ức tuổi thơ của tôi lại ùa về. Tôi bắt đầu thấy nhớ, thấy thương và thấy thèm cái hương vị bánh xèo của quê nhà vô cùng.

Xem tiếp →

Cá Dứa Cà Mau – Món ngon đặc trưng vùng Đất Mũi

Cá dứa được xem là một trong những loài cá đặc sản thơm ngon và bổ dưỡng xếp vào loại bậc nhất ở Cà Mau. Sở dĩ, loài cá này có tên gọi là cá dứa là do khi ăn thịt cá toát lên thoang thoảng mùi thơm của lá dứa (loại lá dùng để làm bánh phổ biến ở miền Tây). Nó là một loài cá da trơn thuộc họ với cá basa, cá tra,…

Xem tiếp →
Trang 1/3123