Bồn tươi nấu dừa

Trên đoạn đường Cà Mau – Năm Căn, dọc theo hai bên lộ, có rất nhiều vuông nuôi tôm mới lập. Những vườn dừa bị phá đi, thay vào đó là vuông tôm trắng nước.

Nhìn nguyên một vùng rộng lớn chỉ toàn là gốc dừa bị cưa ngang, nằm…

Xem tiếp →

Mắm lóc Thới Bình

Giàu chất đạm, mang hương vị đậm đà, thơm ngon, với cách chế biến không khó, mắm lóc đã dần trở thành một món ăn đặc trưng thu hút nhiều du khách phương xa khi đến với Thới Bình…

Có nhiều địa phương ở Cà Mau làm các món mắm,…

Xem tiếp →

Thương hiệu RUM.CM – Mật ong rừng U Minh Hạ

Từ xưa đến nay, U Minh Hạ vốn nổi tiếng với thú rừng và mật ong. Toàn bộ rừng U Minh Hạ là kho nguyên liệu khổng lồ để ong làm mật – đó là hoa tràm

Mật ong ở rừng U Minh Hạ trong và vàng như nước cam,…

Xem tiếp →

Cá lóc hấp mẻ

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa cá đồng rất phong phú Trong các loài cá nước ngọt thì cá Lóc là cá đặc sản tiêu biểu nhất, Cá Lóc có thể chế biến được rất nhiều món từ nướng, chiên, hấp, nấu canh…

Xem tiếp →

Lẩu riêu cua

Món ăn này là sự lựa chọn thay thế cho những món ăn hàng ngày mà bạn cảm thấy nhàm chán. Ở Cà Mau cua nhiều vô số, có trong thiên nhiên hoặc nuôi trong các vuông tôm.

Cua có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, du…

Xem tiếp →

Mật ong rừng U Minh

Nói đến U Minh là phải nói đến rừng tràm. Đây là loại rừng thuần nhất, chiếm gần hết miệt U Minh. Vào mùa hanh khô, tràm nở hoa trắng xóa, quyến rũ ong từ các nơi khác kéo về hút mật hoa thỏa thích.

Mật ong mang hương vị…

Xem tiếp →

Nghề làm khô

Biển Cà Mau rất đa dạng về chủng loại tôm cá, ngoài việc thu hoạch tôm cá làm thức ăn tươi, người dân Cà Mau còn chế biến bằng cách phơi khô…

Đây là cách để bảo quản sản phẩm được lâu và để giành khi mùa mưa bão đến…

Xem tiếp →

Nghề làm mắm

Mắm là món ăn đã có từ lâu, rất quen thuộc với người dân Nam bộ. Nhưng cái tên mắm Ba Khía muối nghe còn lạ tai đối với một số người…

Đó là một loại mắm làm từ con Ba Khía có hình dạng như loại cua biển, nhưng…

Xem tiếp →

Cua biển Cà Mau

Cua biển Cà Mau rất to, chắc thịt và ngọt, gạch son đỏ tươi. Cua tập trung nhiều ở các vùng ven biển Cà Mau…

Người ta bắt cua bằng nhiều cách như: khi nước ròng (thủy triều xuống) người dân dùng móc sắt móc cua từ trong hang, khi…

Xem tiếp →

Lươn um lá nhàu

Lươn một món ăn bổ dưỡng được rất nhiều các thực khách ưa chuộng, hãy đến với Cà Mau để một lần cảm nhận hương vị ngọt từ thịt lươn…

Lươn um lá nhàu là món ăn ngon bổ, mát của vùng U Minh hạ. Lươn chọn con to, làm…

Xem tiếp →

Những món ngon không thể bỏ qua khi đến Cà Mau

Cà Mau là vùng đất trù phú, có nhiều món ngon, đặc sản của vùng đất này, mà khi đã đến Cà Mau thì nên một lần thưởng thức qua, để thấy được hết nét độc đáo của ẩm thực Cà Mau…

BA KHÍA RẠCH GỐC

Về với vùng đất Rạch…

Xem tiếp →

Cá lóc nướng trui

Cá lóc rất quen thuộc với người dân vùng sông nước miền Tây, bởi dễ tìm, thịt vừa ngon, ngọt lại nhiều đạm…

Thịt cá lóc lành tính, dễ chế biến, từ kho tộ, nấu canh chua, canh bầu, hấp với lá bầu đến cá lóc chiên xù,…nhưng có lẽ…

Xem tiếp →

Ốc len xào dừa – hương vị Đất Mũi

Ốc len là đặc sản rất nổi tiếng của vùng Đất Mũi Cà Mau, chế biến món ăn này rất đơn giản, chúng ta cùng vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé..

Nguyên liệu:

Ốc len : 1 Kg.
Dừa nạo : 400g
Sả, rau răm, tỏi…

Xem tiếp →

Ẩm thực vùng sông nước Cà Mau

Nhắc đến ẩm thực Cà Mau, là người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn mang đậm chất “hương đồng gió nội”, dân dã, không cầu kỳ, đôi khi lại rất giản đơn, mộc mạc, như chính con người của vùng sông nước nơi đây…

Nếu có dịp, bạn…

Xem tiếp →
Trang 3/3123