Bống kèo Cà Mau

Cá kèo là món ăn đặc trưng của cư dân Cà Mau. Cá kèo kho tiêu hoặc kho nước cốt dừa là những món “níu chân” khách phương xa nhiều nhất…

Cá kèo là loài cá sống ở vùng sông nước duyên hải Nam Bộ có nhiều ở vùng Cà…

Xem tiếp →

Trái giác nấu canh chua lươn

Trong văn hóa ẩm thực, lươn được liệt vào món đặc sản có tiếng. Từ quán nhậu bình dân ngoài sân, đến nhà hàng máy lạnh cao cấp, tại nông thôn vùng sâu đến phố thị đông đúc…

Đâu đâu lươn cũng được coi là món ăn hấp dẫn nhiều…

Xem tiếp →

Mắm cá lóc đu đủ, món ngon dân dã

Suốt chặng đường khai hoang mở đất của cư dân miền sông nước Cà Mau, đã có biết bao những biến đổi thăng trầm mang đậm dấu ấn thời gian, trải qua nhiều thời kỳ khác nhau, nét văn hóa đời sống cộng đồng cũng lớn dần và phát…

Xem tiếp →

Đọt choại xào tép

Ở Cà Mau vào những ngày đầu mùa mưa, khi rừng U Minh đã trải qua mùa nắng nóng khắc nghiệt, nước bắt đầu ngập xâm xấp dưới chân rừng, cũng là lúc các loài động vật sống dưới tán rừng như: trăn, rùa, rắn…

Mà đặc biệt là các…

Xem tiếp →

Cháo nước cốt dừa – cá lóc kho khô

Mỗi con người, ai cũng có tuổi thơ. Tuổi thơ ở đô thành có đèn lồng, có ánh nến lung linh, những món đồ chơi sặc sỡ…; còn thời thơ ấu đồng quê có ụ rơm, cây bình bát đầy trái, con chuồn chuồn kim khom lưng đạp nước,…

Xem tiếp →

Bồn tươi nấu dừa

Trên đoạn đường Cà Mau – Năm Căn, dọc theo hai bên lộ, có rất nhiều vuông nuôi tôm mới lập. Những vườn dừa bị phá đi, thay vào đó là vuông tôm trắng nước.

Nhìn nguyên một vùng rộng lớn chỉ toàn là gốc dừa bị cưa ngang, nằm…

Xem tiếp →

Mắm lóc Thới Bình

Giàu chất đạm, mang hương vị đậm đà, thơm ngon, với cách chế biến không khó, mắm lóc đã dần trở thành một món ăn đặc trưng thu hút nhiều du khách phương xa khi đến với Thới Bình…

Có nhiều địa phương ở Cà Mau làm các món mắm,…

Xem tiếp →

Thương hiệu RUM.CM – Mật ong rừng U Minh Hạ

Từ xưa đến nay, U Minh Hạ vốn nổi tiếng với thú rừng và mật ong. Toàn bộ rừng U Minh Hạ là kho nguyên liệu khổng lồ để ong làm mật – đó là hoa tràm

Mật ong ở rừng U Minh Hạ trong và vàng như nước cam,…

Xem tiếp →

Cá lóc hấp mẻ

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa cá đồng rất phong phú Trong các loài cá nước ngọt thì cá Lóc là cá đặc sản tiêu biểu nhất, Cá Lóc có thể chế biến được rất nhiều món từ nướng, chiên, hấp, nấu canh…

Xem tiếp →

Lẩu riêu cua

Món ăn này là sự lựa chọn thay thế cho những món ăn hàng ngày mà bạn cảm thấy nhàm chán. Ở Cà Mau cua nhiều vô số, có trong thiên nhiên hoặc nuôi trong các vuông tôm.

Cua có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, du…

Xem tiếp →

Mật ong rừng U Minh

Nói đến U Minh là phải nói đến rừng tràm. Đây là loại rừng thuần nhất, chiếm gần hết miệt U Minh. Vào mùa hanh khô, tràm nở hoa trắng xóa, quyến rũ ong từ các nơi khác kéo về hút mật hoa thỏa thích.

Mật ong mang hương vị…

Xem tiếp →

Nghề làm khô

Biển Cà Mau rất đa dạng về chủng loại tôm cá, ngoài việc thu hoạch tôm cá làm thức ăn tươi, người dân Cà Mau còn chế biến bằng cách phơi khô…

Đây là cách để bảo quản sản phẩm được lâu và để giành khi mùa mưa bão đến…

Xem tiếp →

Nghề làm mắm

Mắm là món ăn đã có từ lâu, rất quen thuộc với người dân Nam bộ. Nhưng cái tên mắm Ba Khía muối nghe còn lạ tai đối với một số người…

Đó là một loại mắm làm từ con Ba Khía có hình dạng như loại cua biển, nhưng…

Xem tiếp →

Cua biển Cà Mau

Cua biển Cà Mau rất to, chắc thịt và ngọt, gạch son đỏ tươi. Cua tập trung nhiều ở các vùng ven biển Cà Mau…

Người ta bắt cua bằng nhiều cách như: khi nước ròng (thủy triều xuống) người dân dùng móc sắt móc cua từ trong hang, khi…

Xem tiếp →

Lươn um lá nhàu

Lươn một món ăn bổ dưỡng được rất nhiều các thực khách ưa chuộng, hãy đến với Cà Mau để một lần cảm nhận hương vị ngọt từ thịt lươn…

Lươn um lá nhàu là món ăn ngon bổ, mát của vùng U Minh hạ. Lươn chọn con to, làm…

Xem tiếp →
Trang 3/512345