Thành phố Cà Mau tổ chức Hội thi Ẩm thực Hương vị ngày xuân 2017

Trước thềm xuân Đinh Dậu 2017, ngày 24/01/2017, UBND thành phố Cà Mau chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Cà Mau phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Hội thi Ẩm thực “Hương vị ngày xuân” năm 2017. Sự kiện thu hút sự tham gia của 17 đơn vị xã, phường cùng đông đảo người dân đến ủng hộ và tham quan.

hoi thi banh tet ca mau 2017 1

Múa lân khai hội

Nằm trong chuỗi hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân của cả nước, Hội thi là sự kiện thường niên của thành phố Cà Mau nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian và ẩm thực Cà Mau; Tạo điều kiện để các hộ kinh doanh, nhà hàng, cơ sở làm bánh và các nghệ nhân có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật làm bánh dân gian và ẩm thực, phát huy giá trị ẩm thực đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về an toàn vệ sinh thực phẩm; Kết nối đưa sản phẩm bánh dân gian và ẩm thực vào hệ thống du lịch, hướng đến xây dựng thương hiệu văn hóa ẩm thực du lịch Cà Mau.

Hội thi gồm hai phần: Gói, nấu bánh tét và Ẩm thực diễn ra và kết thúc trong ngày 24/01/2017 được đánh giá dựa trên các tiêu chí khẩu vị, trình bày, trang trí; dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm; tính sáng tạo, độc đáo, đặc trưng của quê hương Cà Mau; và thuyết trình hấp dẫn. Ở phần Gói và nấu bánh tét, các đội gói và nấu 20 đòn bánh tét, và trang trí sáng tạo, ấn tượng và thuyết trình trước Ban Giám khảo dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Kết quả chung cuộc Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị xã An Xuyên; 02 giải nhì thuộc về Phường 1 và Phường 7; 03 giải ba thuộc về Phường 6, xã Tân Thành và xã Định Bình; Các đội đạt giải khuyến khích gồm Phường 2, Phường 4, Phường 5, Phường 8, Phường 9, phường Tân Thành, phường Tân Xuyên, Xã Lý Văn Lâm, xã Hòa Tân, xã Hòa Thành và xã Tắc Vân.

hoi thi banh tet ca mau 2017

Giải nhất Gói và nấu bánh tét: Đơn vị Xã An Xuyên

hoi thi banh tet ca mau 2017 2

Với phần trang trí ấn tượng, đơn vị Phường 1 giành giải nhì

Ở phần thi Ẩm thực, với yêu cầu mỗi đội chuẫn bị mâm cổ ngày tết với các món ăn thể hiện chủ đề hương vị ngày xuân, đảm bảo trang trọng, dinh dưỡng, ấm áp, sum họp, hạnh phúc…. Kết quả cuộc thi, giải nhất thuộc về Phường 9; 02 giải nhì gồm đội Phường 4 và xã Tắc Vân; 03 giải ba: Phường 5, xã Hòa Tân và Xã Lý Văn Lâm; 07 giải khuyến khích: Phường 2, Phường 6, Phường 8, phường Tân Thành, xã Hòa Thành, xã Định Bình, và phường Tân Xuyên.

hoi thi banh tet ca mau 2017 3

Phần thi Ẩm thực của đội Phường 9

Hội thi Ẩm thực Hương vị ngày xuân năm 2017 là sự kiện văn hóa quan trọng của thành phố Cà Mau, giới thiệu những nét đẹp truyền thống của tục chuẩn bị Tết Nam bộ vừa là dịp quảng bá hình ảnh ẩm thực – du lịch Cà Mau một cách sinh động và hiệu quả./.

Thy Diệu
Ảnh: TTTTXTDL tỉnh Cà Mau

Bài viết cùng chuyên mục:
Đến Cà Mau nhất định phải thử cá thòi lòi nướng muối ớt
Có 1 bãi bồi ở Cà Mau khi nước rút lộ đầy đặc sản biển
Quảng bá hình ảnh Cà Mau thông qua các nhãn hiệu tập thể
Văn hóa ẩm thực góp phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch Cà Mau
Mắm cá đồng Cà Mau – Góp phần khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch