1 dua hinh

Đưa hình ảnh Cà Mau đến với bạn bè quốc tế

(CMO) 6 tháng đầu năm, khách đến Cà Mau hơn 633.000 lượt, tăng 102,5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, khách quốc tế có hơn 12.000 lượt, tăng 114,34% so với cùng kỳ. Có thể thấy, du lịch Cà Mau đang dần định vị thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Xem tiếp →
_MG_7224

Cụm liên kết hợp tác phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 16-8-2017, tại Khách sạn Ánh Nguyệt, TP. Cà Mau, Cụm liên kết hợp tác phát triển du lịch phía Tây Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ đến cuối năm 2017.

Xem tiếp →
20170810100925_2055880665_thumb

Cuộc thi làm phim quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế và Cuộc thi sáng tác biểu trưng, khẩu hiệu du lịch Thừa Thiên Huế năm 2017

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các Cuộc thi làm phim quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế và Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Thừa Thiên Huế

Xem tiếp →
22222222

Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển

Thực tiễn hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch 2005 rút ra nhiều bài học quý, có những yếu tố tích cực có tính chất mở đường cho du lịch phát triển nhưng đồng thời cũng nảy sinh không ít những vấn đề gây trở ngại tạo ra những rào cản. Điều đó cho thấy khuôn khổ thể chế đã không đáp ứng kịp nhu cầu và xu thế phát triển du lịch.

Xem tiếp →
VPSF-1

Du lịch cần được tháo gỡ điểm nghẽn để tạo đà phát triển

“Du lịch – Tháo gỡ điểm nghẽn để tạo đà phát triển” là một trong ba chuyên đề được lựa chọn để đối thoại tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) lần thứ 2 diễn ra vào ngày 31/7/2017.

Xem tiếp →
suutam

Huy động các nguồn lực cho quảng bá, xúc tiến du lịch

(Báo du lịch) Ngày 3/8/2017, tại Hà Nội, TCDL đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến du lịch 2017, nhằm đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Xem tiếp →

“Nhiều tư tưởng của Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã được chuyển tải vào Luật Du lịch”

(Tổ Quốc)-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương – Thành viên Ban soạn thảo Luật Du lịch 2017 cho biết, nhiều tư tưởng, chủ trương trong Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đã được chuyển tải và được pháp luật hóa trong Luật Du lịch năm 2017.

Xem tiếp →
so vh ca mau

Đoàn cơ sở Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh cà mau tổ chức hoạt động “theo bước chân những người anh hùng” kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)

Ngày 22/7/2017 Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với xã Đoàn xã Khánh Tiến huyện U Minh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) với chủ đề: “Theo bước chân những người Anh hùng’’

Xem tiếp →
1

Khối thi đua 2 tổ chức Hội nghị triển khai, phát động thi đua năm 2017

Sáng ngày 20 tháng 7 năm 2017, tại Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau, số 28 Phan Ngọc Hiển, Phường 2, Tp Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Khối thi đua 2 gồm các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Triển khai, phát động thi đua năm 2017.

Xem tiếp →
bay-thu-nghiem-1499849805175

Đề xuất nối tour quốc tế từ Phú Quốc đến Cần Thơ và ĐBSCL

TTO – Ông Đào Anh Dũng, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề xuất xây dựng các tour tuyến gắn kết Cần Thơ với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để sản phẩm du lịch luôn mới, thu hút khách.

Đề xuất nối tour quốc tế từ Phú Quốc đến Cần Thơ và ĐBSCL
Đã có nhiều chuyến bay thử nghiệm đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ nhưng sau đó đều không mở được tuyến bay thường xuyên. Trong ảnh: Một chuyến bay thử nghiệm từ TP Cần Thơ đến Thái Lan – Ảnh: Chí Quốc

Phát biểu tại buổi họp Tổ nghiên cứu xây dựng đề án tăng cường hoạt động khai thác đường bay đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ ngày 12-7, ông Võ Huy Cường – phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (tổ trưởng), cho rằng trước mắt khi chưa có tuyến bay quốc tế đến Cần Thơ, nên chăng phát triển đường bay quốc tế tại Phú Quốc rồi nối tour về TP Cần Thơ và ĐBSCL.

“Trước đây sân bay Đà Nẵng cũng èo uột với các chuyến nội địa, đến Thái Lan thì mỗi tuần chỉ hai chuyến, nhưng giờ đã khác. Khánh Hòa cũng đã làm tốt. Chúng ta ở ĐBSCL có khí hậu trong lành sao không làm được”, ông Cường đặt vấn đề.

Cũng theo ông Cường, nên mở cơ chế đối thoại với các hãng hàng không trong nước và quốc tế, qua đó cũng để các công ty du lịch có cơ hội tham gia, cơ quan chức năng cần biết vì sao họ và hành khách chưa mặn mà với đường bay Cần Thơ.

Tại buổi họp, đại diện Tổng công ty Hàng không VN cũng cho biết khi đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã xác định đây là sân bay cửa ngõ chính của thành phố này và của vùng ĐBSCL.

Số liệu thống kê những năm qua cho thấy có ba nhóm đối tượng hành khách gồm khách thương nhân (đi để tiết kiệm thời gian, làm ăn), khách du lịch và khách là cán bộ công nhân viên đi công tác.

Vì vậy cần cần có cơ chế thu hút đối với mỗi đối tượng này, chẳng hạn với cán bộ công nhân viên thì có chính sách khuyến khích cán bộ trong vùng sử dụng sân bay Cần Thơ; còn với khách du lịch cần có sản phẩm đặc thù, mỗi tỉnh xác định sản phẩm của mình, tạo ra chuỗi để khách đi được 4-5 ngày mà không phải cứ là vườn cây ăn trái từ tỉnh này qua tỉnh khác.

Ngoài ra, vị đại diện Tổng công ty Hàng không VN cũng cho rằng cần xây dựng quy chế phối hợp giữa các tỉnh trong vùng ĐBSCL trong việc khai thác sân bay bởi đây không phải là sân bay của riêng TP Cần Thơ mà là của vùng ĐBSCL.

Trong khi đó ông Đào Anh Dũng, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ không chỉ của TP Cần Thơ mà phục vụ cho cả vùng ĐBSCL.

Theo ông Dũng, nên xây dựng các tour tuyến gắn kết Cần Thơ với các tỉnh ĐBSCL để sản phẩm du lịch luôn mới, thu hút khách mà việc này các công ty du lịch đóng vai trò chủ đạo.

Được biết, ngày 17-5, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định thành lập Tổ Nghiên cứu, xây dựng đề án nhằm tăng cường hoạt động khai thác đường bay đến cảng hàng không quốc tế Cần Thơ do ông Võ Huy Cường làm tổ trưởng.

Nhiệm vụ của tổ này là đánh giá tổng thể thị trường hàng không đi và đến Cần Thơ nói riêng và khu vực Tây Nam bộ nói chung; phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp ngành du lịch để xây dựng các chương trình hợp tác, phát triển sản phẩm hàng không – du lịch đi và đến khu vực này cũng như kết nối khách du lịch nơi đây với các điểm du lịch trong nước và quốc tế.

Tổ còn có nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính sách hỗ trợ hãng hàng không VN và nước ngoài phát triển đường bay mới đến Cần Thơ; xây dựng lộ trình đầu tư, nâng cấp hạ tầng cảng hàng không Cần Thơ để từng bước trở thành sân bay căn cứ cho các hãng hàng không VN…

Xem tiếp →
Trang 1/1512345...10...Trang cuối »

Liên kết Website