Tỉnh cà mau tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh ĐBSCL

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Xanh ĐBSCL 2015 tại Cần Thơ, ngày 30/06/2015, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; và UBND TP. Cần Thơ chủ trì Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào lĩnh vực Du lịch xanh ĐBSCL.

Đến dự có ông Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Nguyễn Phong Quang, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, đồng Trưởng ban chỉ đạo Tuần lễ Du lịch xanh; ông Lê Vĩnh Tân, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và 13 tỉnh/thành trong vùng ĐBSCL; đại diện Tổng lãnh sự một số nước tại Việt Nam; tổ chức JICA (Nhật Bản); các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hoi nghi xuc tien 1

Ban chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh để phát huy mọi tiềm năng du lịch ĐBSCL cần có sự đầu tư về mặt trí tuệ, tài chính, công nghệ và nguồn nhân lực. Theo đó, Phó Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp du lịch đẩy mạnh đầu tư vào ĐBSCL. Đồng thời, Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có những chính sách ưu tiên và hỗ trợ cho doanh nghiệp về mặt thủ tục hành chính, nguồn vốn phát triển và công nghệ hỗ trợ.

Về phía ngành du lịch ĐBSCL, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo một số giải pháp như xây dựng sản phẩm đặc thù cho mỗi địa phương; liên kết để phát triển du lịch vùng một cách thống nhất và tránh trùng lặp; lập kế hoạch đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng phải gắn với du lịch. Đặc biệt, hai giải pháp quan trọng là đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành; và nâng cao nhận thức, văn hoá ứng xử trong du lịch của người dân, hướng tới mục tiêu mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch.

Hoi nghi xuc tien 2

Hội nghị đã thu hút đông đảo đại biểu tham dự.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch. Đến tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo tỉnh Cà Mau có Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND cùng đại diện các sở Kế hoạch và Đầu tư; Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch; và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch địa phương như Khu du lịch Sinh thái Quốc tế, Khách sạn Ánh Nguyệt, Công ty TNHH Dịch vụ – Du Lịch Công Đoàn Cà Mau. Tại hội nghị, Khu Du lịch Sinh thái Quốc tế là một trong 3 dự án đầu tư được trao Chứng nhận đầu tư, ghi nhận hiệu quả bước đầu của công tác xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch 13 tỉnh thành ĐBSCL./.

Ảnh và bài viết: Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn