Tổng cục Du lịch giới thiệu trang web xúc tiến du lịch quốc tế mới

Từ tháng 7/2018, Tổng cục Du lịch chính thức đưa vào vận hành website xúc tiến du lịch quốc tế mới tại địa chỉ www.vietnam.travel với sự hỗ trợ kỹ thuật của Hội đồng Tư vấn Du lịch.    

Website mới của du lịch Việt Nam được thiết kế có giao diện hiện đại, tương thích với trang web quảng bá du lịch của các nước trên thế giới để mang tới nguồn thông tin toàn diện cũng như truyền cảm hứng cho khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam.

Theo ông Đinh Ngọc Đức (Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, TCDL), đây là trang web có tính tương tác cao, với sự tham gia tư vấn, thiết kế của các chuyên gia nước ngoài thiết kế, chú trọng tới giới thiệu 4 dòng sản phẩm mà ngành Du lịch Việt Nam đang chú trọng: Du lịch văn hóa, Du lịch biển, Du lịch sinh thái, Du lịch thành phố. Ông Đinh Ngọc Đức cho biết, trang web cố gắng tác động đến những giác quan, tạo cảm xúc cho người xem bằng những bài viết cô đọng, hình ảnh hấp dẫn, thông tin hữu ích cho du khách khi đến tìm hiểu tại Việt Nam.

Website cung cấp những thông tin mang tính thực tiễn cao bao gồm thông tin về các điểm đến, quy trình xin cấp thị thực và các lễ hội, sự kiện lớn tại Việt Nam  để giúp khách quốc tế lên kế hoạch du lịch.

Việc xây dựng và vận hành trang web này nằm trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (E-marketing) mới nhất nhằm giới thiệu Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết, việc xây dựng website www.vietnam.travel  nhằm mục tiêu nâng cao năng lực xúc tiến của du lịch Việt Nam, khắc phục những yếu kém đang tồn đọng của ngành Du lịch hiện nay. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động e-marketing trong du lịch một cách hiệu quả, nhằm thích ứng và đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu tìm kiếm thông tin của du khách nước ngoài về sản phẩm và điểm đến của Việt Nam.

Các bài viết, phỏng vấn, video, tour 360 độ cùng hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp trên website nhằm mục đích giới thiệu Việt Nam là điểm đến du lịch thú vị và thuận tiện dành cho khách quốc tế.

Một số điểm nhấn trên website có thể kể đến video 360 độ được thực hiện tại các danh thắng di sản UNESCO, và thông tin giới thiệu hơn 18 điểm đến du lịch nổi bật trải dài cả nước. Đây cũng là lần đầu tiên website cung cấp Cẩm nang du lịch download hoàn toàn miễn phí dành cho khách quốc tế mới đến Việt Nam.

Website www.vietnam.travel  là kết quả hợp tác giữa TCDL và Hội đồng tư vấn Du lịch (TAB). Ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng ban thư ký TAB cho biết, website được xây dựng mang phong cách hoàn toàn mới, chuyên nghiệp hơn với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước. Hiện nay, website này có các kênh dẫn đến các trang mạng xã hội Facebook, Instagram…, có áp dụng công nghệ sử dụng hình ảnh cho khách sử dụng mobile phone, các hình ảnh đều sử dụng hình ảnh có bản quyền, do nhà nhiếp ảnh, blogger nổi tiếng cung cấp. Ngoài ra, website này cũng thực hiện dựa trên các phân tích trên Google về sự quan tâm của du khách, nhất là khách quốc tế khi truy cập trang web để biết họ đang quan tâm đến khu vực nào, từ đó những bài viết, hình ảnh khu vực đó liên tục cải thiện và cập nhật để tạo cảm xúc cho du khách nhiều hơn.

“Với cách làm này, chúng tôi kỳ vọng đến năm 2020, website của ngành Du lịch sẽ đạt được tỉ lệ truy cập khách quốc tế cao, ít nhất tương đương như trang web của một số quốc gia như Sing, Thái – Lan. Lượng truy cập đạt trên 70-80% người truy cập là khách quốc tế”, ông Hoàng Nhân Chính nhấn mạnh.

Nguyễn Hương (http://baodulich.net.vn)

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau