Tổng kết cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Cà Mau lần thứ III năm 2017

Chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017), ngày 31/8/2017, tại Khu Tưởng Niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Cà Mau lần thứ III năm 2017” tổ chức Lễ Tổng kết trao giải – Triển lãm ảnh đẹp Du lịch Cà Mau.

Đến tham dự có Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Hồ Ngọc Tấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Trưởng ban tổ chức cuộc Thi; Nhà báo- NSNA Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo VN tỉnh Cà Mau; NSNA Trương Hoàng Thêm, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; NSNA Lê Nguyễn, Tổng Biên tập Báo ảnh Đất Mũi; Ông Nguyễn Hoàng Đạo, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cà Mau, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Cà Mau, phóng viên báo đài và các tác giả tham dự .

khai mac

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Cà Mau lần thứ III năm 2017” được phát động từ 01/ 6/2017 đến ngày 31/08/2017, sau gần ba tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 411 tác phẩm của 22 tác giả. Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm giải công khai vào ngày 27/8/2017 để lựa chọn ra những tác phẩm chất lượng nhất, trên cơ sở các tiêu chí của cuộc thi như tính sáng tạo, mới lạ, độc đáo, phản ánh chân thực vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị văn hóa, di sản, cuộc sống, con người vùng đất Cực Nam của Tổ quốc thông qua lăng kính du lịch để trao giải và triển lãm.

Tác phẩm “Trông ra Hòn Khoai” của tác giả Đặng Quang Minh đoạt giải Nhất.

1. Nhat

“Trông ra Hòn Khoai” – Đặng Quang Minh

Tác phẩm “Một góc rừng tràm U Minh Hạ” của tác giả Nguyễn Thanh Dũng và “Điểm đến của tôi” của Trần Nam Sơn đoạt giải nhì.

2. Nhi

“Một góc rừng tràm U Minh Hạ”- Nguyễn Thanh Dũng

3. Nhi 2

“Điểm đến của tôi” -Trần Nam Sơn

Các tác phẩm “Ngọt ngào mùa ong mật” của tác giả Trần Trọng Thắng, “Khu sinh thái Mười Ngọt Trần Văn Thời”  của tác giả Huỳnh Lâm,  và “Lươn rừng U Minh” của tác giả Huỳnh Lâm đạt giải Ba.

4. Ba 1

“Lươn rừng U Minh” – Huỳnh Lâm.

 5. Ba 2“Khu sinh thái Mười Ngọt Trần Văn Thời”- Huỳnh Lâm

6. Ba 3 - ĐB“Ngọt ngào mùa ong mật” -Trần Trọng Thắng

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm gồm “Trăn”- Loài động vật đặc trưng của hệ sinh thái ngập ngọt – Trần Trọng Thắng; Trên đồng năng – Trần Trọng Thắng; Mênh mông Đầm Thị Tường – Đặng Quang Minh; Làng nghề chuối khô Trần Hợi, Trần Văn Thời – Huỳnh Lâm; Vườn chim Cà Mau – Trần Nam Sơn; Hòa mình với thiên nhiên – Trần Nam Sơn.

13. KK 6“Trăn”- Loài động vật đặc trưng của hệ sinh thái ngập ngọt – Trần Trọng Thắng

12. KK 5“Trên đồng năng” – Trần Trọng Thắng

11. KK 4“Làng nghề chuối khô Trần Hợi, Trần Văn Thời” – Huỳnh Lâm

10. KK 3“Mênh mông Đầm Thị Tường” – Đặng Quang Minh

8. KK 1“Vườn chim Cà Mau” – Trần Nam Sơn

9. KK 2“Hòa mình với thiên nhiên”– Trần Nam Sơn.

Đặc biệt, hai tác phẩm đoạt giải ảnh đẹp du lịch sinh thái thân thiện với môi trường gồm “Rừng đước Ngọc Hiển” của tác giả Huỳnh Lâm và “Ngọt ngào mùa ong mật” của tác giả Trần Trọng Thắng.

7. ĐB 1“Rừng đước Ngọc Hiển” – Huỳnh Lâm

6. Ba 3 - ĐB“Ngọt ngào mùa ong mật” -Trần Trọng Thắng

Tại triển lãm, 13 tác phẩm đoạt giải và 51 tác phẩm được chọn triển lãm thu hút sự quan tâm và để lại nhiều ấn tượng cho các đại biểu, khách du lịch và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.Trong quá trình tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được sự phối hợp hỗ trợ, nhiệt tình của nhiều cơ quan, đơn vịcác cơ quan báo đài và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các nhiếp ảnh gia, các tác giả chuyên và không chuyên đã đem đến cho cuộc thi nhiều tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

Ban Tổ chức cuộc thi xin trân trọng cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện cho cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, các đơn vị báo đài đã đến dự và đưa tin trước, trong và sau cuộc thi. Xin chân thành cảm ơn những lao động nghệ thuật và cống hiến của các tác giả đã đem đến cho cuộc thi và triển lãm nhiều góc nhìn mới về vẻ đẹp của quê hương Cà Mau, phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch Cà Mau đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần vào việc xây dựng và làm mới thương hiệu Du lịch vùng đất địa đầu cực Nam của Tổ quốc./.

Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn