Tuyến du lịch R10: Khát vọng vươn xa của Du lịch Cà Mau

Vừa qua, tỉnh Cà Mau đã đón đoàn công tác của tỉnh Trat (Thái Lan) đến khảo sát và ghi hình các điểm du lịch của tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác khai thác du lịch tuyến đường hành lang ven biển phía Nam (R10), nối Thái Lan, Campuchia vàViệt Nam.

Từ ngày 2-3/10/2015, đoàn công tác của tỉnh Trat do ngài Changchai Dee-uam, cố vấn tỉnh trưởng tỉnh Trat dẫn đoàn cùng các thành viên trong đoàn làm phim, thư ký và thông dịch viên, đã đến khảo sát và ghi hình các điểm du lịch tại Cà Mau.

TUyen-du-lich-R10-2

Ngài Changchai, (thứ tư từ trái) cùng đoàn đến ghi hình tại Hòn Đá Bạc.

Tại Cà Mau, đoàn đã đến khảo sát, thu thập thông tin và ghi hình tại các điểm: Du lịch Sinh thái Quốc tế, Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Hòn Đá Bạc.

TUyen-du-lich-R10

Đoàn làm phim tác nghiệp tại điểm Du lịch Sinh thái Quốc tế.

Đây là lần thứ 2 đoàn đến Cà Mau, tiếp nối chuyến khảo sát lần trước tại các điểm: Bảo tàng tỉnh, Khu tưởng niệm Bác Hồ, Sân chim thành phố Cà Mau, Mũi Cà Mau, chợ đêm Cà Mau, chùa Quan Âm Cổ tự, chùa Bà Mã Châu, chùa Khmer Monivongsa. Kết quả khảo sát các điểm đến du lịch, các dịch vụ, sản phẩm đặc trưng của từng tỉnh trong tuyến đường R10 sẽ làm tư liệu xuất bản sổ tay du lịch,video clip bằng 4 thứ tiếng (Việt Nam – Campuchia – Thái Lan và Anh), quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng của từng nước và quốc tế.

logo TUyen du lich R10

Triển vọng tuyến đường du lịch R10. Ảnh do ngài Changchai Dee-uam cung cấp

Là điểm cuối cùng của tuyến đường R10 (bắt đầu từ tỉnh Trat), Cà Mau được đánh giá là một trong điểm đến quan trọng của tuyến đường này.

Ảnh và bài: Thy Diệu

 

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau
8 lý do bạn nên “xách balo lên và đi”, đến Cà Mau ngay và luôn